About Us

เกี่ยวกับเรา GoGoAmerica.com

 

ขอต้อนรับเข้า GoGoAmerica.com ค่ะ เราทำเว็บไซต์นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นประโยชน์ให้คนไทยที่อาศัยอยู่ในอเมริกา และผู้ที่กำลังจะเดินทางเข้ามาในอเมริกา บทความต่างๆที่เรานำเสนอนั้น เราพยายามให้ผู้อ่านได้ความรู้, ข่าวสาร และมุมมองหลากหลายของอเมริกาให้ได้มากที่สุด ข้อมูลต่างๆในเวปไซต์นี้จึงแบ่งได้เป็นหลายหมวดตามความสนใจของผู้อ่าน เช่น เตรียมตัวก่อนมาอเมริกา,สัพเพเหระในอเมริกา, ตะลอนทัวร์อเมริกา, หางานในอเมริกา,ประสบการณ์สุดมันส์ในอเมริกา,คนดังในอเมริกา, เป็นต้น

 

จุดมุ่งหมายของ GoGoAmerica.com คืออะไร

เราต้องการให้คนไทยได้รับข้อมูลและเรื่องราวต่างๆที่เป็นประโยชน์ เกี่ยวกับอเมริกาค่ะ พวกเราเคยเป็นคนที่ไม่เคยรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับอเมริกาเลย แต่เมื่อได้มีโอกาสมาที่นี่ ได้ผ่านประสบการณ์และได้รับรู้เรื่องราวมากมายที่น่าสนใจ จึงอยากจะถ่ายทอดออกมา ซึ่งข้อมูลหลายอย่าง หากเราได้รู้ไว้ก่อนจะเป็นประโยชน์มากๆในการใช้ชีวิตในอเมริกาค่ะ นอกจากนี้ เรายังสรรหาข้อมูลต่างๆและข่าวสารในอเมริกาที่น่าสนใจ รวบรวมไว้ให้ด้วยค่ะ

จะติดต่อเราได้อย่างไร ทางนี้เลยค่ะ https://www.facebook.com/gogoamerica888/

 

เริ่มทำเว็บไซต์นี้เมื่อไหร่ ยังไง

เมื่อครั้งแรกที่เราทำเว็บเกี่ยวกับอเมริกา เราเริ่มในนามของ goalamerica.blogspot.com ใน BlogSpot ก่อนค่ะ แต่เนื่องจากระบบการจัดการเว็บไซต์ของ BlogSpot มีจำกัด เราจึงย้ายฐานข้อมูลไปที่ WordPress และเปลี่ยนชื่อเว็บเป็น GoGoAmerica.com ค่ะ

 

อยากจะแชร์ประสบการณ์ หรือแชร์ความรู้เกี่ยวกับอเมริกา ใน GoGoAmerica.com บ้างได้หรือปล่าว

แน่นอนค่ะ! ร่วมส่งประสบการณ์ หรือเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับอเมริกาของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆมาได้เลยค่ะ ที่ GoGoAmerica@hotmail.com เรายินดี Upload ทุกบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคนไทยในอเมริกาค่ะ

 

อยากจะคัดลอกบทความของ GoGoAmerica.com ได้หรือไม่

บทความส่วนใหญ่ในเว็บ GoGoAmerica.com นั้นเขียนมาจากประสบการณ์ตรงของเราเองและทีมงาน ซึ่งต้องทุ่มเทและใช้เวลานานมากในการรวมรวมข้อมูลและเขียนออกมา การจะคัดลอกบทความไปนั้น จำเป็นจะต้องขออนุญาติจากเจ้าของบทความนั้นๆเสียก่อน ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องขอสงวนสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตนะคะ แต่หากต้องการนำไปเผยแพร่เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนหมู่มาก กรุณาช่วยแจ้งมาที่ GoGoAmerica@hotmail.com และถ้าได้รับอนุญาติ ช่วยทำ Back link มาที่ต้นฉบับและระบุนามปากกาผู้เขียนด้วยค่ะ เพราะ (บทความที่ไม่ได้ระบุผู้เขียน ให้ใส่ผู้เขียน GoGoAmerica.com ค่ะ)

แต่หากต้องการแชร์บทความไปที่ Facebook, Twitter, Google++ ก็ย่อมได้เลยค่ะ เพียงแค่คลิ๊กที่ไอคอนข้างล่างบทความเท่านั้นค่ะ

สุดท้ายนี้พวกเราหวังว่า เรื่องราว ข่าวสาร ข้อมูลน่ารู้ และประสบการณ์ต่างๆในอเมริกา ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอนั้น จะทำให้พี่น้องคนไทยได้รับประโยชน์ ความรู้ ได้มุมมองหลากหลาย และใช้ชีวิตในอเมริกาได้อย่างมีความสุขค่ะ

 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ:

 • พวกเรารู้จัก Ebates กันรึเปล่าค่ะ ถ้ายังไม่รู้ก็อาจจะแอบเสียใจเล็กๆ ว่าทำไมไม่รู้จักก่อนหน้านี้ จะได้ ส่วนลดและเงินคืน cash back ทุกครั้งที่ช้อปออนไลน์ในอเมริกา! Ebates คืออะไร?แล้วมันทำเงินได้อย่างไร?  Ebates คือเว็ปที่รวบรวมเอาร้านค้าออนไลน์จากทั่วอเมริกามากมาย มา ...
 • สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศอเมริกานั้น ในเรื่องของการทำวีซ่า เพื่อขออนุญาติเดินทางเข้าประเทศเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากและน่าปวดหัวมากจริงๆ ค่ะ  เราเป็นคนนึงค่ะที่อยากให้แม่มาเที่ยวที่อเมริกา ความจริงแม่อยากไปจ้างคนอื่น ทำให้ เพราะคิดว ...
 • การทำงานในอเมริกา เป็นเหมือนกับความฝันของหลายๆ คน เพราะอเมริกา เป็นดินแดนแห่งโอกาส หลายคนคงเคยได้ยินถึงการมาขุดทองในอเมริกา หลายคนร่ำรวยมีเงินทองส่งให้ทางบ้านใช้ หลายคนกลับไม่มีเงินเหลือเก็บ เหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวเองทั้งนั้น ใครจะรวยจะจนอยู่ที่การทำตน ทำงานมากก็ได้มาก ...
 • วันนี้เรามาดู บุคคลที่ทรงอิทธิผลมากที่สุดในโลก Internet กันดีกว่าค่ะ พวกเค้าเหล่านี้เป็นเจ้าของกิจการเว็บไซต์ ที่มีผู้คนเข้าไปใช้บริการอย่างล้นหลาม ทำให้พวกเค้าเป็นมหาเศรษฐีภายในระยะเวลาไม่กี่ปี เว็บไซต์ของพวกเขานี้ ยังมีผลกระทบกับพฤติกรรมการท่อง Internet ของคนเกือบทั ...
 • เวลาได้ยินว่า “ อเมริกาเหนือ ” หรือ “อเมริกาใต้” ก็อาจมีคนสับสนสักหน่อยนะคะ หรือบ้างอาจจะเข้าใจผิดว่า “เหนือ” กับ “ใต้” นี้เป็นการแบ่งภูมิภาคในประเทศอเมริกา เนื่องจากเราคุ้นเคยกับอเมริกา ที่เป็นชื่อ “ประเทศ” ซะมากกว่า “อเมริกาเหนือ” กับ “อเมริกาใต้” แท้จริงเป็นชื่อเรียก ...
 • หากพูดถึงดินแดนอันสุดแสนจะโรแมนติกสำหรับคู่รัก ที่กำลังวางแผนบินลัดฟ้าไปต่างประเทศ เพื่อฮันนีมูนหรือพักผ่อนประสาคู่รัก เราอาจจะนึกถึงสถานที่ฮันนีมูนที่ดีอันดับต้นๆของโลก อย่างเมืองที่เป็นฉากของหนังแสนหวานซึ้งในเกาหลี เมืองที่มีมนต์ขลังอย่างอิตาลี สถานที่แสนโรมานซ์มีเสน่ห ...
 •   หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าการช้อปปิ้งออนไลน์ มีข้อดีตรงที่เราจะได้เงินคืนกลับบางส่วน เงินส่วนนี้ถ้าสะสมไปเรื่อยๆ ก็เยอะเหมือนกันนะคะ การได้เงินคืนกลับมามีหลายวิธี เช่น ได้เปอร์เซนต์จากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต, ได้คูปองเป็นมูลค่าที่นำมาใช้จับจ่ายครั้งถัดไป และยังมีอีกว ...
 • วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ได้นัดเพื่อนๆ มารวมตัวกันเพื่อเข้า ดีซี ทุกคนมารวมตัวกันด้วยเสื้อผ้าหลากหลายสีสัน เพราะจุดประสงค์หลักในการเข้าไปดีซีครั้งนี้ คือ ไปชมงานดอกซากุระบาน เชอรีบอสชัม (Cherry bossom) ที่จัดขึ้นทุกปีในดีซีนั่นเอง งานดอกซากุระบาน (Cherry bossom) เป็นงานประ ...
 • หยุดลาพักร้อนได้ประมาณอาทิตย์กว่า เลยขอตะเวนเที่ยวฝั่ง ตะวันออกตอนบนของประเทศอเมริกา หนึ่งในทริปเที่ยวของเราคือ น้ำตกไนแองการ่า (Niagara Falls) ซึ่งเป็นที่ที่เราฝันไว้ว่าซักวันจะได้มีโอกาสมาเห็นเป็นบุญตา  พวกเราขับรถเช่าจากบอสตันถึงไนแองการ่า ใช้เวลาเกือบ  7 ชั่วโมงแหน ...
 • การให้บริการกุงสุลสัญจร เป็นประโยชน์มากแก่คนไทยที่อาศัยอยู่ในที่ห่างไกลจากสถานฑูตและสถานกงสุลฯ โดยเฉพาะการบริการที่จะต้องมาด้วยตนเองเท่านั้น เช่น การขอหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ (passport), การจดทะเบียนสมรสหรือหย่า โดยทางสถานเอกอัครราชทูตฯ จะนำประกาศกำหนดการขึ้นไว้ในเว ...
 • และแล้วก็มาถึงช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันกันอีกแล้วนะค่ะ (เวลาช่างผ่านไปรวดเร็วเสียจริงๆ) ช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่สำคัญของชีวิตเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่พวกเราต้องตัดสินใจว่าจะดำเนินตามเป้าหมายที่วางไว้ หรือตั้งเป้าหมายใหม่รอรับวันปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆนี้ ดังนั้นวันนี ...
 • การเดินทางไม่ว่าในฤดูไหนหรือที่ไหนก็ต้องมีการเตรียมตัวเพื่อความไม่ประมาท ยิ่งถ้าต้องเดินทางไกลใช้เวลาเดินทางนานๆแล้วละก็คงต้องเตรียมตัวกันให้ดีทีเดียว  แต่ถ้าจะต้องขับรถโดยเฉพาะขับรถทางไกลในฤดูหนาวแล้ว ที่นี่ก็จะต้องมีการเตรียมตัวเตรียมข้าวของที่แตกต่างจากเมืองไทยค่ะ   ...

4 thoughts on “About Us

 • March 26, 2013 at 3:50 pm
  Permalink

  รถชนเคลมเงินประกันอเมริกา จทำอย่างไร จึงสามารคเคลมเงินจากประกันเขาชนเราเต็มๆแจ้งประกันแล้วค่ะ can i call to ask you and my number is 2173718636

  Reply
 • December 30, 2013 at 4:15 pm
  Permalink

  น่าสนใจมาก ทุก ๆ ข้อมูลที่ น่าศึกษ ในการใช้ชีวิตอยู่ อเมริกา ชอบมาก ส่ข้อมูลใหม่ ดีๆๆ ให้ทราบทาง อีเมลนี ด้วย นะคะ ขอบคุณมาก ๆๆค่ะ

  Reply
 • April 20, 2014 at 7:39 am
  Permalink

  พี่ช่วยหนู หา job 2 ได้มั้ยค่ะ หนูอยู่ รัฐ หลุยส์เซียน่า
  เมือง baton rouge ค่ะ ขอบคุนค่ะ

  Reply
 • November 25, 2014 at 1:13 am
  Permalink

  Please visit our school website http://www.lascusa.com ( Los Angeles)
  LASC is language school well know among Thai students. We offer ESL and TOEFL preparation class. There is Thai student representative would insist Thai students with enrollment procedure also education plan.

  nicky@lascusa.com

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *