About Us

GoGoAmerica.com

เกี่ยวกับเรา GoGoAmerica.com

 

ขอต้อนรับเข้า GoGoAmerica.com ค่ะ เราทำเว็บไซต์นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นประโยชน์ให้คนไทยที่อาศัยอยู่ในอเมริกา และผู้ที่กำลังจะเดินทางเข้ามาในอเมริกา บทความต่างๆที่เรานำเสนอนั้น เราพยายามให้ผู้อ่านได้ความรู้, ข่าวสาร และมุมมองหลากหลายของอเมริกาให้ได้มากที่สุด ข้อมูลต่างๆในเวปไซต์นี้จึงแบ่งได้เป็นหลายหมวดตามความสนใจของผู้อ่าน เช่น เตรียมตัวก่อนมาอเมริกา,สัพเพเหระในอเมริกา, ตะลอนทัวร์อเมริกา, หางานในอเมริกา,ประสบการณ์สุดมันส์ในอเมริกา,คนดังในอเมริกา, เป็นต้น

 

จุดมุ่งหมายของ GoGoAmerica.com คืออะไร

เราต้องการให้คนไทยได้รับข้อมูลและเรื่องราวต่างๆที่เป็นประโยชน์ เกี่ยวกับอเมริกาค่ะ พวกเราเคยเป็นคนที่ไม่เคยรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับอเมริกาเลย แต่เมื่อได้มีโอกาสมาที่นี่ ได้ผ่านประสบการณ์และได้รับรู้เรื่องราวมากมายที่น่าสนใจ จึงอยากจะถ่ายทอดออกมา ซึ่งข้อมูลหลายอย่าง หากเราได้รู้ไว้ก่อนจะเป็นประโยชน์มากๆในการใช้ชีวิตในอเมริกาค่ะ นอกจากนี้ เรายังสรรหาข้อมูลต่างๆและข่าวสารในอเมริกาที่น่าสนใจ รวบรวมไว้ให้ด้วยค่ะ

จะติดต่อเราได้อย่างไร ทางนี้เลยค่ะ GoGoAmerica@hotmail.com

 

เริ่มทำเว็บไซต์นี้เมื่อไหร่ ยังไง

เมื่อครั้งแรกที่เราทำเว็บเกี่ยวกับอเมริกา เราเริ่มในนามของ goalamerica.blogspot.com ใน BlogSpot ก่อนค่ะ แต่เนื่องจากระบบการจัดการเว็บไซต์ของ BlogSpot มีจำกัด เราจึงย้ายฐานข้อมูลไปที่ WordPress และเปลี่ยนชื่อเว็บเป็น GoGoAmerica.com ค่ะ

 

อยากจะแชร์ประสบการณ์ หรือแชร์ความรู้เกี่ยวกับอเมริกา ใน GoGoAmerica.com บ้างได้หรือปล่าว

แน่นอนค่ะ! ร่วมส่งประสบการณ์ หรือเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับอเมริกาของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆมาได้เลยค่ะ ที่ GoGoAmerica@hotmail.com เรายินดี Upload ทุกบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคนไทยในอเมริกาค่ะ

 

อยากจะคัดลอกบทความของ GoGoAmerica.com ได้หรือไม่

บทความส่วนใหญ่ในเว็บ GoGoAmerica.com นั้นเขียนมาจากประสบการณ์ตรงของเราเองและทีมงาน ซึ่งต้องทุ่มเทและใช้เวลานานมากในการรวมรวมข้อมูลและเขียนออกมา การจะคัดลอกบทความไปนั้น จำเป็นจะต้องขออนุญาติจากเจ้าของบทความนั้นๆเสียก่อน ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องขอสงวนสิทธิ์ ห้ามนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตนะคะ แต่หากต้องการนำไปเผยแพร่เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนหมู่มาก กรุณาช่วยแจ้งมาที่ GoGoAmerica@hotmail.com และถ้าได้รับอนุญาติ ช่วยทำ Back link มาที่ต้นฉบับและระบุนามปากกาผู้เขียนด้วยค่ะ เพราะ (บทความที่ไม่ได้ระบุผู้เขียน ให้ใส่ผู้เขียน GoGoAmerica.com ค่ะ)

แต่หากต้องการแชร์บทความไปที่ Facebook, Twitter, Google++ ก็ย่อมได้เลยค่ะ เพียงแค่คลิ๊กที่ไอคอนข้างล่างบทความเท่านั้นค่ะ

สุดท้ายนี้พวกเราหวังว่า เรื่องราว ข่าวสาร ข้อมูลน่ารู้ และประสบการณ์ต่างๆในอเมริกา ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอนั้น จะทำให้พี่น้องคนไทยได้รับประโยชน์ ความรู้ ได้มุมมองหลากหลาย และใช้ชีวิตในอเมริกาได้อย่างมีความสุขค่ะ

 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ:

 • สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศอเมริกานั้น ในเรื่องของการทำวีซ่า เพื่อขออนุญาติเดินทางเข้าประเทศเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากและน่าปวดหัวมากจริงๆ ค่ะ  เราเป็นคนนึงค่ะที่อยากให้แม่มาเที่ยวที่อเมริกา ความจริงแม่อยากไปจ้างคนอื่น ทำให้ เพราะคิดว ...

 • การให้บริการกุงสุลสัญจร เป็นประโยชน์มากแก่คนไทยที่อาศัยอยู่ในที่ห่างไกลจากสถานฑูตและสถานกงสุลฯ โดยเฉพาะการบริการที่จะต้องมาด้วยตนเองเท่านั้น เช่น การขอหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ (passport), การจดทะเบียนสมรสหรือหย่า โดยทางสถานเอกอัครราชทูตฯ จะนำประกาศกำหนดการขึ้นไว้ในเว ...

 • หากพูดถึงดินแดนอันสุดแสนจะโรแมนติกสำหรับคู่รัก ที่กำลังวางแผนบินลัดฟ้าไปต่างประเทศ เพื่อฮันนีมูนหรือพักผ่อนประสาคู่รัก เราอาจจะนึกถึงสถานที่ฮันนีมูนที่ดีอันดับต้นๆของโลก อย่างเมืองที่เป็นฉากของหนังแสนหวานซึ้งในเกาหลี เมืองที่มีมนต์ขลังอย่างอิตาลี สถานที่แสนโรมานซ์มีเสน่ห ...

 • วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ได้นัดเพื่อนๆ มารวมตัวกันเพื่อเข้า ดีซี ทุกคนมารวมตัวกันด้วยเสื้อผ้าหลากหลายสีสัน เพราะจุดประสงค์หลักในการเข้าไปดีซีครั้งนี้ คือ ไปชมงานดอกซากุระบาน เชอรีบอสชัม (Cherry bossom) ที่จัดขึ้นทุกปีในดีซีนั่นเอง งานดอกซากุระบาน (Cherry bossom) เป็นงานประ ...

 • วันนี้เรามาเที่ยวที่ ถ้ำรูเรย์ (Luray Caverns) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก วอชิงตัน ดีซี ค่ะใช้เวลาขับรถก็ประมาณ ชั่วโมงกว่า ถ้ำนี้ตั้งอยู่ใน Shenandoah Valley เขตเวอร์จิเนีย ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากเลยทีเดียว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงามของถ้ำนี้กันมาก ...

 • หยุดลาพักร้อนได้ประมาณอาทิตย์กว่า เลยขอตะเวนเที่ยวฝั่ง ตะวันออกตอนบนของประเทศอเมริกา หนึ่งในทริปเที่ยวของเราคือ น้ำตกไนแองการ่า (Niagara Falls) ซึ่งเป็นที่ที่เราฝันไว้ว่าซักวันจะได้มีโอกาสมาเห็นเป็นบุญตา  พวกเราขับรถเช่าจากบอสตันถึงไนแองการ่า ใช้เวลาเกือบ  7 ชั่วโมงแหน ...

 • วันนี้เรามาดู บุคคลที่ทรงอิทธิผลมากที่สุดในโลก Internet กันดีกว่าค่ะ พวกเค้าเหล่านี้เป็นเจ้าของกิจการเว็บไซต์ ที่มีผู้คนเข้าไปใช้บริการอย่างล้นหลาม ทำให้พวกเค้าเป็นมหาเศรษฐีภายในระยะเวลาไม่กี่ปี เว็บไซต์ของพวกเขานี้ ยังมีผลกระทบกับพฤติกรรมการท่อง Internet ของคนเกือบทั ...

 • เด็กวัยรุ่นในอเมริกาจะมีความเป็นตัวของตัวเองสูง กล้าคิดกล้าทำ เพราะอยู่ในธรรมเนียมและวัฒนธรรมที่มีการอบรมสั่งสอนต่างจากเมืองไทย ซึ่งก็มีข้อดีบ้างข้อเสียบ้าง ให้เป็นที่ปวดหัวของบรรดาผู้ปกครองอยู่พักหนึ่ง จนกว่าจะเริ่มเป็นผู้ใหญ่มีความรับชอบมากขึ้นเรื่อยๆ นิสัยมันส์ๆขอ ...

 • เมื่อได้เข้ามาพักอาศัยในอเมริกาแล้ว คนไทยอย่างเราๆคงไม่ค่อยสะดวกในการติดต่อทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับหน่วยงานราชการซักเท่าไหร่ เช่น ต่ออายุหนังสือเดินทาง(Passport) ต่ออายุบัตรประชาชน จดทะเบียนสมรส หรือแม้แต่การใช้สิทธิ์เลือกตั้ง  คราวนี้ เราจึงขอให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ให้ ...

 • ถ้าพูดถึง แฮมเบอร์เกอร์ (Hamburger) หลายคนคงกินเป็นครั้งคราว หรือบางคนก็กินอยู่บ่อยๆ เจ้าเบอร์เกอร์กลมๆนี้ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เริ่มจากในคนอเมริกันและแพร่หลายไปทั่วโลกค่ะ และถึงแม้ว่าหลายคนจะรู้ดีว่าแฮมเบอร์เกอร์เป็นอาหารขยะ (Junk Food)ไม่มีประโยชน์ต่อ ...

 • เด็กอเมริกันที่นี่เมื่อมีอายุประมาณ 5 ขวบ ก็ถือว่าโตพอที่จะขึ้นรถโรงเรียนเองได้แล้วค่ะ รถโรงเรียนที่นี่จะสีเดียวกัน และรูปร่างคล้ายกันไปหมด คือมีสีเหลืองเข้มคันใหญ่ยักษ์ ลองคิดดูซิค่ะ เด็กน้อยคนหนึ่งจะรู้สึกตื่นเต้นขนาดไหน ตอนได้ขึ้นรถโรงเรียนเป็นวันแรก ในเมื่อก่อนหน ...

 • คนไทยจำนวนไม่น้อยเลยนะคะ ที่ตัดสินใจมาอาศัยอยู่ในประเทศอเมริกา มีทั้งคนคิดว่าจะใช้ชีวิตอยู่ที่นี่หาเงินสักพักหนึ่ง หรือมีบ้าง ที่ตั้งใจจะตั้งหลักปักฐานอยูยาวนานไปจนแก่ แอดมินเองก็อยู่ที่นี่มาหลายปี ได้พบเจอพูดคุยกับคนไทยมากมายที่อาศัยอยู่ในอเมริกา พบว่า คนไทยส่วนใหญ่ จะห ...