Blog

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ:

 • ถ้าพูดถึง แฮมเบอร์เกอร์ ฮอทดอก พิซซ่า เฟรนซ์ฟราย น้ำอัดลม หลายคนต้องรู้จักดี ในชื่อเสียงเรียงนามของ “Junk Food” หรืออาหารขยะนั่นเอง Junk Food ถือกำเนิดครั้งแรกในประเทศอเมริกา และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนแพร่กระจายไปทั่วโลก แต่ทว่าอาหารชนิดนี้ไม่เป็นที่โปรดปรานของหมอ แ ...
 •   ใครๆก็อยากหาเงินได้มากๆ ถ้าถามถึงวิธีการหาเงินจากสักร้อยคน คงมีมากกว่าครึ่งที่ใช้คำตอบมาตรฐานว่า ก็ต้องทำงานดีๆ ตำแหน่งสูงๆ ถึงจะได้เงินเยอะๆ สมใจอยาก บ้างก็อาจจะอยากทำธุรกิจ ถ้าจับตลาดถูกจุด อาจรวยได้อย่างเร็ว แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ต้องใช้เวลา  ยาวนาน ถ้าทำธุรกิจ ...
 • ส่วนใหญ่คนไทยที่ทำงานในอเมริกา  จะหาทางส่งเงินกลับไทยให้ทางบ้านกัน   ซึ่งวันนี้ GoGoAmerica ได้รวบรวมหลากหลายวิธีที่คนไทยในอเมริกาใช้กันอยู่มาบอกต่อ พร้อมทั้งข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบ มาให้เลือกตามความถนัดค่ะ   1 . ส่งบัตรATM ให้ที่บ้าน โดยหลายคนจะทำการก็เปิดchecki ...
 • เมื่อเดือนก่อนมีเวลาว่างหลังจากที่ย้ายของเข้าบ้านใหม่เรียบร้อยแล้ว ทุกคนในบ้านก็มีความเห็นว่าเราควรจะหาโอกาสไปเที่ยว ศึกษาหาความรู้รอบตัว และใช้เวลาหาความสุขกันในครอบครัวให้มากที่สุด แต่ด้วยความที่เพิ่งจะย้ายมาอยู่ที่รัฐ Washington ได้ไม่นาน และที่ฐานทัพ Lewis มีโปรแกรมไ ...
 • เรื่องร้อนๆ หนาวๆ ที่ควรรู้เมื่ออยู่อเมริกา   ใครได้มาอเมริกาก็จะเห็นว่า เป็นประเทศที่กว้างใหญ่มากค่ะ ภูมิอากาศก็หลากหลายแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค ในอเมริกาเราจะพบอากาศได้ทุกรูปแบบ ตั้งแต่บรรยากาศแบบแถบขั้วโลกซึ่งหนาวติดลบ 40 องศา จนถึงบรรยากาศที่ร้อนเหมือนทะเล ...
 • หลังจากเทศกาลลดกระหน่ำ เมกันเชลล์ หรือ ที่ทุกคนเรียกว่า แบล็ค ฟรายเดย์ (Black Friday)  ผ่านไปในวันศุกร์แล้ว แต่การช็อปหรือการดึงเงินออกจากกระเป๋าคนอเมริกัน ยังไม่สิ้นสุดค่ะ ยังมีอีกวันนึงที่เรียกว่า ไซเบอร์ มันเดย์ (Cyber Monday) ตรงกับวันจันทร์หลังจากที่ทำการฉลอง ...
 •   เรื่องของนิสัยใจคอถ้าจะให้พูดกันตามตรงแล้วมันคงจะแตกต่างกันไปบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งความแตกต่างนี้มันเริ่มมาจากความเชื่อ ศาสนา ค่านิยม การอบรมเลี้ยงดูของแต่ละคนที่ได้รับมา แต่ถ้าจะพูดถึงชาวอเมริกันโดยรวมแล้วก็สามารถที่จะแยกแยะกันออกมาเป็นข้อๆได้ค่ะ เมื่อประมาณปี ค.ศ. 19 ...
 • Organic เทรนด์คนรักสุขภาพในอเมริกา อาหารออแกนิค เป็นเทรนที่ยังฮิตไม่ยอมตกสำหรับคนรักสุขภาพในอเมริกาค่ะ  ใครได้เข้าไปซื้อของตามร้านซุปเปอร์มาเก็ต จะเห็นว่ามีสินค้าออแกนิคขายมากมาย โดยเฉพาะผัก-ผลไม้ ส่วนใหญ่จะลงทุนตั้งซุ้มออแกนิคขึ้นมาโดยเฉพาะ  บางร้านมีสโลแกนสำหรับคนรั ...
 • กว่าที่ประเทศหนึ่งๆจะเสถียรมั่นคง อยู่รอดมาได้จนถึงทุกวันนี้ ก็จะต้องผ่านเหตุการณ์ต่างๆมาอย่างหนักหนาสาหัส มีการรบ การต่อสู้ และการสูญเสียอย่างมากมาย บ้างก็ถูกยึด ตกกลายเป็นของผู้รุกราน บ้างก็ยังยืนหยัดอยู่ได้ ซึ่งก็ปรากฏเป็นประเทศต่างๆ ที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบันค่ะ ...
 • ข้อดีมากถึงมากที่สุด ของการช้อปปิ้งที่อเมริกาก็คือ เราสามารถคืนของได้ค่ะ ไม่แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเป็นเดือน หากยังอยู่ในกำหนดเวลาและมีใบเสร็จยืนยัน เราก็จะได้เงินคืนจาก ร้านค้าในอเมริกา อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เท่าๆกับตอนที่ซื้อ ดังนั้น หลังจากช่วงเวลาเทศกาลต่างๆเช่ ...
 • ใครที่มาอเมริกาก็จะต้องเห็นหน้าค่าตาเจ้าใบนี้ Visa อเมริกา กันโดยถ้วนหน้านะคะ หลายคนกว่าจะได้เจ้าใบเล็กๆนี่มาติดในพาสปอร์ต ก็ช่างแสนลำบากยากเข็น ผ่านขั้นตอนการเตรียม และกรอกเอกสารต่างๆมากมาย และใช้เวลาอยู่เป็นเดือน หรืออาจต้องรอคิวสัมภาษณ์อยู่หลายเดือน ดั้งนั้น คราวนี้เร ...
 • จำได้ว่าเมื่อตอนเด็กๆเราต้องขึ้นรถโรงเรียนอยู่เป็นประจำ  โรงเรียนที่เราเคยอยู่นั้นตั้งอยู่ในกรุงเทพ แถวที่ค่อนข้างมีการจราจรหนาแน่นค่ะ ส่วนบ้านเราก็อยู่ออกแถวชานเมืองหน่อย จะว่าไปก็ค่อนข้างไกลกันเลยทีเดียว นั่งจ๋อยหงอยอยู่บนรถตู้เบาะหลังสุด ประมาณสองชั่วโมงกว่า กว่าจะถึง ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *