Featured Posts

<< >>

ไซเบอร์ มันเดย์ (Cyber Monday) วันช็อปของออนไลน์ราคาถูก

หลังจากเทศกาลลดกระหน่ำ เมกันเชลล์ หรือ ที่ทุกคนเรียกว่า แบล็ค ฟรายเดย์ (Black Friday)  ผ่านไปในวันศุกร์แล้ว แต่การช็อปหรือการดึงเงินออกจากกระเป๋าคนอเมริกัน ยังไม่สิ้นสุดค่ะ ยังมีอีกวันนึงที่เรียกว่า ไซเบอร์ มันเดย์ (Cyber Monday) ตรงกับวันจันทร์หลังจากที่ทำการฉลอง Thanks Giving ในวันพฤหัสและ แบล็ค ฟรายเดย์ (Black Friday) ในวันศุกร์   นักช็อปอเมริกันรู้กันดีว่านี่คืออีกวันที่ห้างร้านต่างๆ ขายของออนไลน์ ในราคาที่ถู้ก!!ถูก เพื่อจูงใจคนอเมริกันผู้ชื่นชอบการซื้อของออนไลน์และกระตุ้นยอดขายสินค้าอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้ Read more

Black Friday วันสวรรค์ของนักช้อปในอเมริกา


shop-black-fridayถ้าพูดถึงคำว่า “Black Friday” เพื่อนๆในไทยหลายคนอาจไม่คุ้นหูกับคำนี้สักเท่าไร แต่ถ้าใครพำนักอาศัยอยู่ในอเมริกาแล้วหละก็ เชื่อแน่ว่ารู้จักคำนี้แน่ ๆ ค่ะ เพราะ Black Friday ถือเป็นวันสวรรค์ของนักช้อปในอเมริกา ห้างร้านต่างๆ พากันลดกระหน่ำหั่นแหลกเต็มที่ทั่วประเทศ  ซึ่งในปีนี้ Black Friday ตรงกับวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายนค่ะ Read more

EBATES.com ช๊อปปิ้งออนไลน์ถูก แล้วยังได้เงินคืน!

 

shop1หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าการช้อปปิ้งออนไลน์ มีข้อดีตรงที่เราจะได้เงินคืนกลับบางส่วน เงินส่วนนี้ถ้าสะสมไปเรื่อยๆ ก็เยอะเหมือนกันนะคะ การได้เงินคืนกลับมามีหลายวิธี เช่น ได้เปอร์เซนต์จากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต, ได้คูปองเป็นมูลค่าที่นำมาใช้จับจ่ายครั้งถัดไป และยังมีอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายมากๆ และไม่ยุ่งยาก นั่นคือได้เงินคืนจากช้อปปิ้งออนไลน์ผ่าน EBATES.com Read more

เรื่องน่ารู้ ย้อนรายชื่อประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่คนแรก – ปัจจุบัน

tr00กำลังเป็นที่จับตามองอย่างมาก กับ การนั่งเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนใหม่ เพื่อเป็นความรู้ให้กับวัยรุ่น ทีนเอ็มไทยขอย้อนนำรายชื่อประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่คนแรก – ปัจจุบันมาฝากกันว่ามีใครบ้าง และหน้าตาอย่างไร มาจากพรรคไหนและดำรงตำแหน่งตั้งแต่เมื่อไร แม้จะไม่ใช่เรื่องราวของประเทศบ้านเรา แต่ก็เป็นเรื่องรอบโลกที่น่าติดตามนะคะ  Read more

แวะเยี่ยมลุงทรัมป์! 14 ที่เที่ยวห้ามพลาดในกรุง วอชิงตัน ดี.ซี.


dc2ขอเกาะกระแส “โดนัลด์ ทรัมป์” (Donald Trump) ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกากันหน่อย (จะเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 20 มกราคม 2017) ซึ่งแน่นอน ทำเนียบขาว ก็เป็นสถานที่ทำงานและที่พักอาศัยของประธานาธิบดี เราเลยอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในกรุง วอชิงตัน ดี.ซี. ที่เป็นที่ตั้งของทำเนียบขาว มาฝากกัน เผื่อใครอยากจะแวะเวียนไปหาลุงทรัมป์ แต่ก็อาจจะยากหน่อย เพราะลุงทรัมป์ มีนโยบาย(จากการเลือกตั้ง) ตรวจเข้มคนเข้าเมืองหนักกว่าเดิม! Read more

สถานที่พระประสูติกาลของในหลวง

สถานที่พระประสูติกาลของในหลวง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

( King Bhumibol Adulyadej Square )

king09

 

หลายคนอาจไม่ทราบว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ของเราไม่ได้ประสูติที่เมืองไทย ท่านประสูติที่เมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะที่พระชนกทรงศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด Read more

6 ทริคแลกเงินไปเที่ยว เปรี้ยวเมืองนอกสุดคุ้ม

6 ทริคแลกเงินไปเที่ยว เปรี้ยวเมืองนอกสุดคุ้มแลกเงินก่อนไปเที่ยวเมืองนอกอย่างไรให้คุ้มสุด ๆ แค่คิดก็สับสนน่าดูเลยใช่ไหมคะ แต่ถ้าได้ลองศึกษาทริคแลกเงินเที่ยวเมืองนอกอย่างสุดคุ้มเหล่านี้ การันตีเลยว่าช่วยได้เยอะแน่ ๆ Read more

8 วิธีสุดฮิต เพื่อหาเงินพิเศษผ่านโลกออนไลน์

8 วิธีสุดฮิต เพื่อหาเงินพิเศษผ่านโลกออนไลน์วิธีหาเงินพิเศษผ่านโลกออนไลน์ เพื่อก้าวสู่ความรวยในฐานะเศรษฐี เป็นไปได้ไม่ยาก และคุณเองก็มีวิธีรวยได้ง่าย ๆ ซึ่งถ้าอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร บรรทัดต่อไปคือคำตอบค่ะ Read more

ปี 2016 นี้ นับถอยหลัง โครงการวีซ่าล็อตเตอรี่ กรีนการ์ด(DV-2018)

วีซ่าล็อตเตอรี่ กรีนการ์ดสำหรับปี 2016 นี้ ทางรัฐบาลอเมริกากำลังจะเปิดรับสมัครล็อตเตอรี่กรีนการ์ดสำหรับปี 2018 (lotto greencard) ชื่อโครงการคือ โครงการวีซ่าล็อตเตอรี่ 2018 (DV-2018) โครงการนี้กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่วัน คือ อังคารวันที่ 4 ตุลาคม 2016 นี้ค่ะ

โครงการนี้ เป็นโครงการที่ได้รับความเห็นชอบจากรัฐสภาสหรัฐฯ และได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยเปิดรับสมัครหาผู้โชคดีจากทั่วโลก ให้ได้รับใบเขียว Greencard ไปเลยฟรีๆ เหตุผลก็เพื่อทำให้ประเทศยังคงรักษาจุดเด่น มีประชากรที่ความหลากหลายทางด้านเชื้อชาตินั่นเองค่ะ Read more

การโอนเงินโดยใช้ Transferwise

วันนี้จะมาแนะนำการโอนเงินโดยใช้ TransferWise นะคะ มีขั้นตอนการส่งที่ง่ายมากๆ

โอนเงิน Transferwise

เรามาดูขั้นตอนการโอนเงินกันเลยค่ะ

เมื่อ click link TransferWise หน้าเวปเพจของ Transferwise ก็จะเด้งขึ้นมา คลิ๊ก “Get started” ปุ่มเขียว Read more

ส่งเงินกลับไทย แบบไหน ที่ได้ง่าย ดี และค่าธรรมเนียมถูก

ส่งเงินกลับไทย

คนที่เคยมีประสบการณ์โอนเงินเข้าประเทศไทย ไม่ว่าจะมาจากอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย, หรืออังกฤษ หลายคนเคยเซ็งกับการเสียค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่มากเกินไป เมื่อเทียบกับเรทค่าเงินบาทที่เราควรได้รับในตอนนั้น

ก็ธนาคาร หรือสถาบันการเงินที่รับโอนเงินนั้นแหละ ที่จะได้ค่าส่วนต่าง หรือค่าธรรมเนียมแอบแฝงในจำนวนมหาศาลในแต่ละปี เพื่อแลกกับการโอนเงินได้สะดวก ภายในระยะเวลาอันสั้น สถาบันการเงินเหล่านั้น เลยได้เปรียบ เก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากเราไปอย่างมากมาย
ข้อเสียเปรียบ 4 อย่างในการโอนเงินข้ามประเทศ ที่เราอาจจะโดนไม่มากก็น้อย
  1. ค่าธรรมเนียมการโอน (Transfer Fee) : ค่าส่ง SWIFT transfer fee ประมาณ $15
  2. ค่าธรรมเนียมการรับเงิน (Receiving Fee) : ค่ารับ จากธนาคารปลายทางประเทศไทย เช่นธนาคารกรุงเทพ จะชารจ์อีก 500 บาท
  3. อัตราแลกเปลี่ยน (Currency Conversion Charge) : อันนี้หละที่ออกจะกำกวม หลายคนคิดว่าจะได้อัตราแลกเปลี่ยนตามค่าเงินที่มีอยู่ตอนนั้น  แต่ในความเป็นจริงแล้ว ค่าเงินที่เราได้ ต่ำกว่าความค่าเงินจริงมากๆ เช่น ค่าเงิน ณ วันนั้น เท่ากับ 35 แต่เราจะได้ เพียงแค่ 32-33 เท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่คนโอนเงินจะไม่ได้สังเกตุ เพราะบริการการโอนเงินส่วนใหญ่ไม่ได้มีการแจ้งบอกค่าเงินที่เราจะได้ล่วงหน้าเลย 
  4. ระยะเวลาส่งเงิน (Transfer Times) : แม้ว่าเราจะเสียค่าธรรมเนียมไปมากมาย แต่ทางแบงค์ก็ยังไม่รับประกันอยู่ดีว่าจะได้รับเงินภายใน 48 ชั่วโมง บางทีกว่าจะได้เงิน กินเวลาไปเป็นอาทิตย์เลยก็มี
ส่งเงินไปไทยผ่านธนาคารนั้นแพงเอาการ จะมีทางไหนบ้างนะ ที่สามารถโอนเงินข้ามประเทศ โดยไม่ต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมมากเกินไป
Western Union ก็แพงมากเกิน PayPal ต้องเสีย 3.5% ในการโอน และยังต้องเสียสูงสุด 4% กับอัตราแลกเปลี่ยน
ยังมีอีกทางเลือกหนึ่งที่แนะนำค่ะ คือส่งผ่านโดยใช้ Transferwise transferwise

Transferwise ถ้ามาดูประวัติถือว่าน่าสนใจมาก คนก่อตั้งเป็นคนเดียว กับ คนทีเริ่มทำ  Skype คนแรกนี่เอง และ TransferWise ยังได้รับเงินลงทุนจากนักลงทุนดังๆๆมากมาย เช่น ริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้ง บริษัท Virgin  ซึ่งแน่นอนว่าพ่วงมาด้วยเครือข่ายที่ช่วยสนับสนุนมากมายอย่าง Virgin, Skype, Paypal เป็นต้น

TransferWise  ก็เป็นตัวกลางแลกเปลี่ยนเงินเช่น PayPal หรือ Moneygram แต่ข้อดีของ TransferWise คือ การส่งเงินด้วยวิธีนี้ ไม่มีค่าธรรมเนียมการโอน ใช้อัตราแลกเงินตามจริง โดยจ่ายแค่ 1% ของเงินโอนเท่านั้น! แต่สำหรับการโอนครั้งแรก ฟรี ค่าธรรมเนียมด้วย  (ถ้าโอนไม่เกิน $600)
หลายคน สงสัย ทำไม TransferWise ถึงรับส่งเงินในราคาถูกขนาดนี้
เมื่อทำรายการ transfer ทางระบบจะทำการหาคนที่กำลังโอนเงินจากพื้นที่ที่คุณจะส่งเงินไป แล้วจับเข้าคู่กัน  transfer wise จะจับคู่เงินที่โอนมาไทย กับคนจากไทยโอนไปอเมริกา เงินจึงยังอยู่ในประเทศนั้นๆ ทำให้เราไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแพง และเรายังได้เงินคิดตามเรทเงิน ณ วันนั้นๆด้วย  กระบวนการนี้ จะใช้เวลาสั้นมากที่จะได้รับเงิน โดยทั่วไปแล้ว จะใช้เวลาแค่ 1 -2 วัน แต่ถ้าจำนวนเงินมากๆ ก็อาจจะต้องนานกว่านั้น
ข้อดีของ Transferwise
  1. ไม่มีค่าโอนจากแบงค์ต้นทาง
  2. ไม่มีค่าโอนจากแบงค์ปลายทาง
  3. ใช้อัตราแลกเงินจริงในตลาด
  4. รวดเร็ว จำนวนต่ำกว่า $5000 ส่วนใหญ่จะใช้เวลาน้อยกว่า 48 – 72 ชั่วโมง
  5. ถ้าใช้งานคล่องแล้ว สามารถใช้ app ส่งเงินได้ทุกที่ทุกเวลา

ใครที่กำลังมองหาการโอนเงินไปต่างประเทศ หรือ โอนเงินกลับไทย ที่ง่าย และ ประหยัด  TransferWise ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี มากๆๆค่ะ  ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ https://transferwise.com/

วิธีและขั้นตอนการโอนเงินโดยใช้ Transferwisehttps://goo.gl/DpImbC

transferwise

มีปัญหาเรื่อง Visa, Immigration ขึ้นมา ทำไงดี?

visaมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า น้องคนนึงพำนักอยู่ที่อเมริกาแล้ว จำเป็นจะต้องเปลี่ยนวีซ่าจาก B-2 Visitor Visa เป็น F-1 ภายในระยะเวลาอันสั้น แล้วขอให้เราเซ็นเอกสารเป็นสปอนเซอร์ให้ เราก็ เฮ้ย!!! ไม่รู้ว่าการเป็นสปอนเซอร์ จะต้องมีข้อผูกมัดอะไรยังไงบ้าง หาดูข้อมูลเอาในเนตก็ให้การไม่ตรงกันอีกนั่น Read more