รีวิว เว็บหาคู่อเมริกา eharmony.com

ทุกวันนี้เทคโนโลยีโดยเฉพาะอินเทอร์เน็ตพัฒนาไปเกินกว่าที่หลายคนเคยจินตนาการเอาไว้มาก ทำให้โลกของเราหมุนเร็วยิ่งกว่าพายุเฮอริเคน พัดพาเขตแดนประเทศที่ขีดกั้นผู้คนบนโลกให้ปลิวหายไป จนแม้ว่าจะห่างไกลกันคนละทวีปก็สามารถที่ จะมองเห็นหน้าหรือพูดคุยกันได้โดยการใช้อินเทอร์เน็ต ทำให้วิถีชีวิตประจำวันหลายอย่างเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นการกิน การเดินทาง การท่องเที่ยว การพักผ่อน การเรียนต่อ  การทำงาน หรือแม้กระทั่งเรื่องของ “ความรัก” ที่อินเทอร์เน็ตก็เข้ามาช่วยเป็นกามเทพแผลงศรให้กับเราอีกด้วย


เว็บไซต์หาคู่ก็เข้ามามีบทบาทสำคัญสำหรับคนที่อยากมีคู่ แต่ไม่เจอที่ถูกใจ หรือหาไม่ได้ตามถนนหนทางหรือชีวิตประจำวัน แม้แต่คนที่อยากหาคู่ต่างชาติที่อยู่ไกล๊ไกลจากเราเหลือเกิน ให้มีโอกาสได้ทำความรู้จักกันผ่านโลกออนไลน์ โดยเว็บหาคู่อเมริกา มีเว็บหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากของคนอเมริกันก็คือ  eharmony.com ค่ะ วันนี้เราจะมาเล่าสู่กันฟังถึงการใช้งาน ข้อดี หรือข้อควรระวัง ของเว็บไซต์หาคู่เว็บนี้กันค่ะ

ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 1 มกราคม 2020 eHarmony มี ลดราคาสำหรับสมาชิกใหม่ 15% ค่ะ โดย Click ที่นี่ และใช้โค้ดส่วนลด: HEART15

New Members Save 15% When You Use Code ‘HEART15’


ทำความรู้จักกับ เว็บหาคู่อเมริกา eharmony.com 


eharmony.com เป็นเว็บไซต์หาคู่เว็บหนึ่งในอเมริกา และยังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในอเมริกา  โดยบริการหลัก ๆ ของเว็บไซต์นี้ก็คือบริการจับคู่เดตออนไลน์นั่นเองค่ะ เน้นความสัมพันธ์แบบระยะยาว โดยทางเว็บไซต์จะมีการให้ตอบแบบสอบถามในด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวคุณและคนที่คุณกำลังมองหา เพื่อเว็บไซต์จะใช้พิจารณาหาคนที่ Matchกับคุณนั่นเอง และไม่เพียงเท่านั้นทางเว็บไซต์ก็จะติดตามผลคู่ของคุณอีกด้วย การใช้งานเว็บไซต์ eharmony.com นี้จะมีทั้งแบบฟรี  และแบบมีค่าบริการตาม Plan หาคู่ของเว็บไซต์แล้วแต่เราจะเลือกเลยค่ะ

ลักษณะคนที่ใช้บริการ eharmony.com

ข้อมูลจาก https://www.datingscout.com
 • ผู้หญิง 47% ผู้ชาย 53%
 • อยู่ในช่วงวัย 25 – 34 ปี
 • หาความสัมพันธ์ระยะยาว
 • มีการศึกษาและมีชีวิตที่ค่อนข้างมั่นคง
 • ข้อมูลจากเว็ปบอกว่ามีผู้ใช้งานในหลายประเทศทั่วโลก (มากกว่า 80% หรือ 29,000,000 accounts เป็นคนอเมริกัน)

4 STEPs : การสมัครและใช้งาน

วิธีลงสมัครใช้งาน ค่อนข้างง่ายเลยค่ะ สามารถสมัครมีทั้งหมด 4 Step ในการสมัครเพื่อเข้าใช้งาน มาดูกันเลยค่ะ

Step 1 ลงทะเบียน

พอเข้ามาที่หน้าเว็บไซต์หาคู่ eharmony.com  ทางเว็บจะให้คุณกรอกข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับตัวคุณคือ เพศของคุณ เพศที่คุณมองหา ชื่อของคุณ ประเทศที่คุณออยู่ และรหัสไปรษณีย์ของคุณค่ะ หลังจากคุณกรอกเสร็จแล้วกดปุ่ม Let’s go เว็บไซต์ก็จะพาคุณไปที่อีกหน้า เพื่อให้คุณลงทะเบียน คุณก็แค่กรอกอีเมล สร้างรหัสผ่าน และกดเลือกว่ารู้จักเว็บไซต์ได้ยังไง แล้วกด Find my matches เลยค่ะ

 

Step 2 Profile Set Up (สร้างโปรไฟล์ของคุณ)

หลังจากที่คุณกด  Find my matches เรียบร้อยแล้ว เว็บไซต์จะพาคุณ มายังหน้าต่างที่จะสอบถามข้อมูลด้านต่าง ๆ ของคุณ ซึ่งจะเป็นคำถามเพื่อสร้างโปรไฟล์ของคุณเป็นอันดับแรก โดยทางเว็บจะให้มาเป็นคำถามสั้นๆ ให้คุณเลือกตอบได้ง่าย ๆ ค่ะ ภาษาก็ไม่ได้ยากในการเข้าใจ ทางเว็บก็จะถามข้อมูลส่วนตัวเราค่อนข้างละเอียดเลย ตั้งแต่มีลูกกี่คน วันเดือนปีเกิด เชื้อชาติอะไร อาศัยอยู่ที่ไหน นับถือศาสนาอะไร เรียนจบระดับไหน ทำอาชีพอะไร รายได้เท่าไร สูงเท่าไหร่ ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ไหมชอบอะไร เวลาว่างทำอะไร เป็นต้น เรียกได้ว่าคำถามค่อนข้างละเอียดมากเลยล่ะค่ะ

 

Step 3 แบบสอบถามลักษณะคู่ที่คุณมองหา (Match Preferences)    

     ในสเต็ปนี้จะเป็นการตอบแบบสอบถามจากทางเว็บไซต์ว่าด้วยลักษณะคนที่คุณกำลังมองหาหรือคุณชอบ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ สเป็กที่คุณชอบนั่นแหละค่ะ โดยคำถามชุดนี้ก็จะถามรอบด้านเลย โดยแบบสอบถามชุดนี้จะให้คุณคลิกเลือกและคลิกเป็นระดับทั้งหมดค่ะ ไม่ต้องพิมพ์ตอบ ตัวอย่างคำถามก็เช่น  คุณกำลังมองหาคนที่ช่วงอายุเท่าไหร่? ต้องการให้เว็บไซต์หาคู่ที่อาศัยอยู่ห่างจากคุณมากน้อยแค่ไหน ชอบรูปร่าง ลักษณะนิสัยแบบไหน เป็นต้น

Step 4 ตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับความเป็นตัวเราอย่างละเอียด

ในขั้นตอนนี้ทางเว็บไซต์จะมีแบบสอบถามมาให้เราตอบกันจนเหนื่อย ทั้งหมด 6 ชุดด้วยกัน โดยทั้ง 6 ชุดนี้แบ่งคำถามเป็นหมวดหมู่ มีลักษณะเป็นคำถามเชิงจิตวิทยา เพื่อให้รู้ความต้องการ นิสัยใจคอ ความคิด หลักคิดในการใช้ชีวิต การจัดการตัวเอง รวมไปถึงการให้คุณค่าเรื่องความรัก โดยวิธีการตอบส่วนใหญ่จะเป็นการเลือกระดับความมากน้อย และคลิกเลือกคำตอบที่ทางเว็บไซต์เตรียมมาให้ โดยทั้งหมด 6 ชุดจะถามประมาณนี้ค่ะ

 • ชุดที่1   ถามเกี่ยวกับคุณลักษณะภายนอกทั่วไปของคุณ เช่น ระดับความเป็นคนอบอุ่น ความแฮปปี้กับร่างกายหรือรูปร่างหน้าตาของตัวเอง เป็นต้น
 • ชุดที่ 2 ถามเกี่ยวกับการมองตัวเอง การนิยามตัวเอง หรือคนสนิทนิยามเรา ยังไง เว็บไซต์จะให้คำที่เป็นลักษณะมาแล้วให้เราเลือกระดับว่าตัวเราตรงกับ คำนั้นๆ ในระดับที่มากน้อยแค่ไหน
 • ชุดที่ ถามเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของคุณ เช่น การจัดการเวลา การวางแผน ชีวิต จัดสรรสัดส่วนต่างๆ การพบปะผู้คน เป็นต้น
 • ชุดที่ 4 ถามเกี่ยวกับอารมณ์ความรู้สึกของคุณ โดยทางเว็บไซต์จะถามให้เรา คลิกระดับ เช่น มีความ Happy /Sad / Confidentในช่วงเดือนที่ผ่านมามากน้อยแค่ไหน เป็นต้น
 • ชุดที่ 5 สอบถามเกี่ยวกับความสนใจในเรื่องต่างๆ ของคุณ ทางเว็บก็จะถามตั้งแต่ความสนใจทั่วไป การทำกิจกรรมต่างๆ
 • ชุดที่ 6 สอบถามเกี่ยวกับการให้คุณค่าเรื่องความสัมพันธ์ของคุณโดยให้เลือกเป็นระดับน้อยไปมากตามคำถามแต่ละคำถาม เช่น มิตรภาพระหว่างตัวคุณกับคู่มีความสำคัญสำหรับคุณแค่ไหน ? เป็นต้น

หลังจากที่เราทำตาม4 STEP ที่ว่ามาเรียบร้อยแล้วทางเว็บไซต์หาคู่อเมริกา eharmony.com ก็จะให้คุณอัปโหลดรูปภาพของคุณลงในเว็บไซต์ได้มากกว่า 4 รูปเลยล่ะค่ะ คุณก็เลือกรูปภาพของคุณอัปโหลดลงไป หลังจากนั้นทางเว็บก็จะเริ่มค้นหาคนที่  Matchกับคุณ แล้วประมวลผลออกมาให้เห็นว่า พบหรือไม่ เราก็จะสามารถเข้ามาเช็กได้ตลอดในช่วงเช้าแต่ละวันค่ะว่ามีจำนวนคน Matchเพิ่มมากขึ้นไหมนั่นเอง แต่เราจะไม่เห็นหน้าคนที่ Matchกับเรานะคะ ถ้าเราไม่สมัครใช้บริการแบบเสียตังค์ ทางเว็บจะเบลอภาพไว้แบบที่บอกไปแล้วต้นบทความนั่นล่ะค่ะ


ค่าใช้จ่าย eharmony.com

อย่างที่บอกค่ะบริษัทหาคู่ eharmony.com เว็บนี้ก็จะมีค่าใช้จ่ายในการเข้าถึงข้อมูลหรือการเข้าใช้บริการหาคู่เดตนั่นเอง โดยจะจัดเป็น Plan หลัก ๆ จะมี 3 แบบ ราคาก็จะมีปรับเปลี่ยนบ้าง นี้คือราคาล่าสุดค่ะ

 • Standard lite (แผนระยะเวลา 6 เดือน) : ราคาโปรโมชั่น $34.97 / เดือน (ประมาณ 1,050 บาทต่อ เดือน)
 • Premium Plus (แผนระยะเวลา 1 ปี) : ราคาโปรโมชั่น $22.97 / เดือน (ประมาณ 700 บาทต่อ เดือน)
 • Premium Extra (แผนระยะเวลา 2 ปี) :ราคาโปรโมชั่น $17.97 / เดือน (ประมาณ 540 บาทต่อ เดือน)

นอกจากเรื่องระยะเวลาที่แตกต่างของทั้งสามPlanนี้ สิ่งที่เหมือนกันคือคุณจะสามารถเห็นคนที่เห็นคุณหรือกำลังมองคุณอยู่ในเว็บ สามารถส่งข้อความหากันได้ไม่จำกัด ดูรูปภาพของกันได้ไม่จำกัด  และค้นหาคนที่ Matchกับเราได้มากขึ้น ส่วน Premium Plus และ Premium Extra  จะเพิ่มการตรวจตรา account นิรนามเพิ่มให้ด้วย

Premium Plus จะเป็นแพลนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในทั้งหมดค่ะ ดังนั้นก็อยู่ที่ว่าคุณต้องการยังไง ถ้าอยากได้แบบทันใจก็เลือก Standard lite แต่ก็จะได้บริการอื่นๆ น้อยกว่าสองแบบหลังที่เป็นแพลนที่ใช้เวลาเยอะกว่าค่ะ

ส่วนแบบไม่เสียตังค์ บอกเลยค่ะว่าคุณไม่สามารถเห็นรูปคนที่คุณ Matchได้เลย ทางเว็บไซต์หาคู่จะเบลอรูปเอาไว้ค่ะ

ตั้งแต่วันนี้ถึง 1 มกราคม 2020, eHarmony มีส่วนลด 15% ค่ะ โดย Click link  และใช้โค้ดส่วนลด : HEART15
New Members Save 15% When You Use Code ‘HEART15’


จุดเด่นของ eharmony.com  

 •  แบบสอบถามละเอียดและใช้หลักการของจิตวิทยา
 • เป็นเว็บไซต์หาคู่ต่างชาติที่นิยมกันอย่างมากในอเมริกา
 • เป็นเว็บไซต์หาแฟนที่เน้นความสัมพันธ์แบบระยะยาวจนถึงการแต่งงานของสมาชิกที่สมัครใช้บริการ มีการติดตามผลของคู่เดต
 • แพลตฟอร์มของเว็บไซต์ใช้งานได้ง่าย สบายตา เข้าใจง่ายและเป็นสัดส่วน

 ข้อควรระวังในการใช้งาน 

 • การสมัครสามารถใช้เพียงอีเมลสมัครได้ง่าย ๆ อาจจะยากในการตรวจสอบตัวตนว่าผู้สมัครใช้ Emailจริง ๆ ของตัวเองสมัครหรือไม่ หรือสมัครใหม่เข้ามาใช้ ควรระมัดระวัง
 • รูปโปรไฟล์ที่สมาชิกนำมาขึ้นในเว็บไซต์ อาจจะไม่ใช่รูปจริง ๆ แนะนำว่าลองนำรูปไปเสิร์ชใน Google ก่อน เพื่อจะเช็กว่าเป็นรูปที่ไปโหลดมาจากเว็บอื่นหรือไม่
 • ควรระวังการให้ข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์ เช่น เบอร์โทร หรือข้อมูลที่สำคัญๆเพราะบางข้อมูลจะโชว์ที่โปรไฟล์อาจจะเป็นอันตรายได้
 • ถ้าคุณได้คนคุยในเว็บแล้วรู้สึกว่าถูกชะตา มีการนัดขอเจอ แล้วพูดคุยให้คุณโอนเงินค่าเดินทางให้ก่อนเพราะเหตุผลต่าง ๆ นานา คุณไม่ควรที่จะเชื่อใจคนที่มาในลักษณะแบบนี้
 • หากนัดเจอกันควรที่จะเจอในที่โล่งหรือมีผู้คนมากมาย ไม่ลับตา
 • ควรใช้เวลาในการพูดคุยทำความรู้จัก ไม่ควรรีบร้อนค่ะ ยิ่งเป็นเว็บไซต์หาคู่ต่างชาติด้วยแล้วต่างความคิดต่างวัฒนธรรม ต้องใช้เวลาพูดคุยกันให้มากค่ะ

อย่าลืมว่าทุกอย่างเกิดขึ้นในโลกออนไลน์ ดังนั้นคุณควรตรวจสอบข้อมูลและใช้งานอย่างระมัดระวังรอบคอบนะคะ


บทสรุป   

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีเว็บไซต์หาคู่อเมริกาอย่าง eharmony.com ที่เข้ามาช่วยให้คุณหาคนที่Matchกับคุณจากทั่วทุกมุมโลกได้ แต่ยังไงแล้วการหาคู่ในเว็บไซต์  ก็เป็นเรื่องที่ต้องระวังในเรื่องความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือให้มาก ๆ  และแม้เว็บไซต์จะช่วยทำให้คุณได้คุยกับคนที่ถูกใจ แต่คุณก็ยังไม่ได้จ้องตากับเขา ไม่ได้สัมผัส ไม่ได้เรียนรู้ตัวตนที่แท้จริงกันทั้งหมด เว็บไซต์หาคู่อาจช่วยให้คุณได้สื่อสารกับใครบางคนผ่านทางออนไลน์ แต่การจะเริ่มเรียนรู้หรือรู้จักกันได้จริง ๆ คงใช้เวลามากกว่านั้น ต้องอาศัยการพบเจอกัน เรียนรู้กันอย่างละเอียดถี่ถ้วน  ก่อนที่จะตัดสินใจใช้เวลาร่วมกันไปตลอดชีวิต

สุดท้ายแล้วหน้าที่ของกามเทพออนไลน์อย่างว็บไซต์หาคู่ต่างชาติก็เพียงแต่ทำให้คุณได้รู้จักกันเท่านั้น ไม่ได้การันตีว่าคนคนนั้นจะดีที่สุดสำหรับคุณหรือไม่ทำให้คุณเสียใจ แต่สิ่งที่จะการันตีได้ดีที่สุดคือ การเรียนรู้ที่จะปรับตัวเองให้กลายเป็นส่วนที่สวยงามของกันและกันระหว่างตัวคุณกับคู่ของคุณต่างหาก

ขอให้พบเจอคนนั้นเร็ว ๆ นะคะ   

ตั้งแต่วันนี้ถึง 1 มกราคม 2020, eHarmony มีส่วนลด 15% ค่ะ โดย คลิ๊ก Click link  และใช้โค้ดส่วนลด HEART15
New Members Save 15% When You Use Code ‘HEART15’Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *