สัพเพเหระในอเมริกา

บอกลาความโสด ! เปิด 6 เทคนิค หาแฟนต่างชาติ วาเลนไทน์ปีนี้ไม่เหงาแน่นอน

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้หลายคนยังโสดอยู่ก็คือ การใช้ชีวิตแบบวนลูป ตื่นเช้ามาทำงาน ตกเย็นกลับบ้านกินข้าว ดูซีรีส์ นอน แล้วก็ตื่นเช้ามาทำงานใหม่ วันหยุดก็ไม่ค่อยออกไปไหน ไม่ทำกิจกรรมอะไร ไม่ได้พบเจอใครใหม่ ยิ่งถ้าใครมีสเปกเป็นชาวต่างชาติด้วยแล้ว ก็ยิ่งยาก ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ลงจากคานสักที วันนี้เราก็เลยมีเทคนิคดีๆ ในการ หาแฟนต่างชาติ มาฝาก จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย

แชร์ 6 เทคนิค หาแฟนต่างชาติ ทำตามได้ไม่ยาก

6 เทคนิค หาแฟนต่างชาติ

1. ไปในที่ๆ ชาวต่างชาติชอบไป

ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย ดังนั้นไม่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลถึงต่างประเทศ ก็มีโอกาสหาแฟนต่างชาติได้ แค่พาตัวเองไปอยู่ในสถานที่เหล่านี้ เช่น วัดวาอาราม ตลาดน้ำ ทะเล ถนนข้าวสาร งานเทศกาลต่างๆ ฯลฯ ทำตัวให้ดูเป็นมิตร เฟรนด์ลี่ เข้าถึงง่าย ไม่แน่ว่าเรื่องเล็กๆ เช่น การถามทาง หรือขอให้ช่วยถ่ายรูป ก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ดีๆ ได้เช่นกัน

Deal และคูปองส่วนลดที่พักล่าสุด ที่ Agoda

2. ทำงานที่ต้องติดต่อกับชาวต่างชาติ

มีคนจำนวนไม่น้อยที่ได้แฟนจากการทำงาน เพราะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เปิดโอกาสให้ได้พบเจอผู้คนมากมาย อยากเจอคนแบบไหนก็ต้องเอาตัวเองเข้าไปอยู่ตรงนั้น อยากหาแฟนต่างชาติ ก็ต้องทำงานกับคนต่างชาติ อาจจะเป็นบริษัทข้ามชาติ หรืองานที่ต้องติดต่อกับชาวต่างชาติบ่อยๆ เช่น ล่าม ไกด์ แอร์โฮสเตส พนักงานต้อนรับในโรงแรม งานอาสา เป็นต้น

3. เดินทางไปต่างประเทศ

วิธีนี้อาจจะต้องลงทุนสักหน่อย แต่ถ้าอยากได้ลูกเสือก็ต้องเข้าถ้ำเสือ เพราะฉะนั้นวันหยุดก็หาโอกาสบินไปเที่ยวต่างประเทศบ้าง นอกจากจะได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ แล้ว ยังจะได้เปิดประสบการณ์ เรียนรู้วัฒนธรรมที่ต่างออกไป จะได้มีเรื่องเอาไว้พูดคุยกับว่าที่แฟนในอนาคต แต่หากเดินทางคนเดียว ก็ควรระมัดระวังในการทำความรู้จักคนแปลกหน้าด้วย หรือบางคนอาจจะเลือกไปเรียนภาษา หรือเรียนต่อคอร์สสั้นๆ ก็จะมีโอกาสได้อยู่ต่างประเทศนานขึ้น และได้รู้จักเพื่อนต่างชาติมากขึ้นด้วย

 วางแผน Go America ง่ายจริงๆ ด้วย Booking.com

4. หาเพื่อนชาวต่างชาติ

ความสัมพันธ์ของคนเราไม่ได้จำกัดอยู่ที่รูปแบบแฟนเพียงอย่างเดียว คนที่เข้ามาอาจจะไม่ใช่สเปก  แต่เขาก็อาจจะแนะนำเพื่อน หรือคนรู้จักที่เหมาะสมกับเราให้ก็ได้ เพราะฉะนั้นอย่าตัดโอกาสเพียงเพราะไม่ถูกใจ หากเป็นคนดี พูดคุยกันถูกคอ ก็สามารถรักษาความสัมพันธ์ในรูปแบบของเพื่อน พี่ น้อง แถมยังดีเสียอีกที่จะได้มีคนช่วยฝึกใช้ภาษาในการพูดคุย

5. โซเชียลมีเดีย

ใครๆ ก็มีโซเชียลมีเดีย แต่ถ้าอยากหาแฟนต่างชาติ ก็ควรจะทำให้โซเชียลมีเดียดึงดูดชาวต่างชาติด้วย เช่น โพสต์เป็นภาษาอังกฤษ, ติดแฮชแท็กที่ชาวต่างชาติสนใจ, กดไลก์, คอมเมนต์พูดคุย, เข้าไป Join ในกลุ่มต่างๆ ที่มีชาวต่างชาติ อาจจะเจอคนที่สนใจเรื่องเดียวกัน มีความชอบเหมือนกัน ก็จะคุยกันได้ง่ายขึ้น 

6. เว็บ หาแฟนต่างชาติ

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้การ หาแฟนต่างชาติ ที่อาจจะอยู่คนละประเทศ หรือคนละซีกโลก กลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว ด้วยแอปพลิเคชัน ที่ใช้งานง่าย ทุกคนสามารถเข้ามาพูดคุย ทำความรู้จัก มองหาคนที่ตรงสเปก ตอบโจทย์โดนใจ หรือแม้แต่หาเพื่อนคุย เพื่อนเที่ยว แต่ข้อเสียก็คือเราไม่มีโอกาสเห็นหน้า หรือรู้ว่าตัวตนที่เขาบอกไว้นั้นเป็นจริงหรือไม่ เพราะฉะนั้นจึงต้องใช้ความระมัดระวังในการเล่น เพราะอาจมีมิจฉาชีพแฝงตัวมาก็ได้ 


5 แอป หาแฟนต่างชาติ ฮิตมาก คนใช้งานเพียบ

จากบรรดาเทคนิคทั้งหมดที่กล่าวมา จะเห็นได้ว่าแอปพลิเคชันเป็นตัวช่วยหาแฟนต่างชาติที่ง่าย สะดวก และมีโอกาสพบเจอคนได้หลากหลายที่สุด ซึ่งปัจจุบันก็มีแอปต่างๆ ให้เลือกมากมาย แต่ 5 แอปที่เราคัดมาให้นี้ บอกเลยว่าเป็นแอปยอดฮิต ที่มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติใช้งานเยอะมาก หนึ่งในนั้นอาจจะเป็นเนื้อคู่ของคุณก็ได้นะ


1. eHarmony

eHarmony เป็นแอปที่มีความน่าเชื่อถือสูง เพราะมีทั้งระบบเทคโนโลยีและการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ เพื่อคัดกรองบุคคลที่ใช้โปรไฟล์ปลอม หรืออาจเป็นมิจฉาชีพแฝงตัวมา ไม่ว่าคุณจะ หาแฟนต่างชาติ ผู้หญิง หรือ หาแฟนต่างชาติ ผู้ชาย ก็สามารถใช้บริการได้ เมื่อสมัครแล้วจะมีคำถามเกี่ยวกับจิตวิทยาและทัศนคติให้ตอบทั้งหมด 80 คำถาม ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ซึ่งอาจจะดูเยอะ แต่นี่แหละเป็นเคล็ดลับในการสกรีนคนที่เหมาะสมกับคุณกับจริงๆ และเป็นแอปที่มีเปอร์เซ็นการแต่งงานสูงมากด้วยค่ะ

 


2. Match

เว็บไซต์ Match.com เปิดให้บริการมานาน จึงมีผู้ใช้บริการมากมายจากทั่วทุกมุมโลก ลักษณะการทำงานก็จะคล้ายกับ eHarmony คือให้กรอกรายละเอียดส่วนตัว หรือตอบคำถาม จากนั้นระบบก็จะสกรีนคนที่เหมาะสมมาให้เลือก แล้วก็ทักไปพูดคุยกัน หรือจะกดเสิร์ชตามสเปกที่ต้องการก็ได้ สามารถระบุได้หมดเลยว่ามองหาคนอายุเท่าไหร่ อยู่ที่ไหน ความชอบ ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เป็นต้น


3. Tinder

ส่วนแอปนี้เชื่อว่าหลายคนก็คงคุ้นเคยดีอยู่แล้ว เพราะเป็นที่นิยมมาก มีสมาชิกมากมายกว่า 190 ประเทศทั่วโลก ใช้งานง่ายมาก ชอบก็ปัดขวา ไม่ถูกใจก็ปัดซ้าย ถ้าจับคู่ได้ตรงกันก็สามารถส่งข้อความพูดคุยกันได้ ฟังก์ชันส่วนใหญ่ใช้งานฟรี ปัดได้เป็นร้อยครั้ง แต่ถ้ายังไม่พอ ก็สามารถอัปเกรดเป็น Tinder Plus หรือ Tinder Gold จะปัดได้แบบไม่จำกัด และสามารถปักหมุดสถานที่ในต่างประเทศได้ด้วย

6 เทคนิค หาแฟนต่างชาติ 3

4. Badoo

การทำงานของ Badoo จะคล้ายกับ Tinder คือให้ผู้ใช้งานสร้างโปรไฟล์ของตัวเอง ใส่รูปและรายละเอียดตามต้องการ ซึ่งผู้ใช้งานคนอื่นๆ ก็จะสามารถกดเข้ามาดูได้ และระบบก็จะสแกนคนที่อยู่ในระยะใกล้เคียงมาให้ หากอยู่ต่างประเทศก็สามารถตั้งค่าที่อยู่เป็นประเทศนั้นๆ ได้ จากนั้นก็ใช้การปัดซ้ายปัดขวาเพื่อหาคนที่ใจตรงกัน แต่แอปนี้จะดีกว่า Tinder ตรงที่ หากเห็นว่าคนนี้น่าสนใจ ถูกใจใช่เลย สามารถทักไปพูดคุยได้โดยไม่รอให้จับคู่ก่อน 


5. Bumble

ส่วนแอปสุดท้ายนี้แม้จะใช้หลักการปัดเพื่อหาคู่เหมือนกัน แต่เขาชูเรื่องการ empower ผู้หญิง โดยจะให้เฉพาะผู้หญิงเป็นฝ่ายทักและส่งข้อความหาก่อนได้เท่านั้น ส่วนฝ่ายชายจะทำได้แค่ไลก์ให้รู้ว่าสนใจ แต่หากหาแฟนต่างชาติเป็นเพศเดียวกัน สามารถเริ่มจากฝ่ายใดก็ได้

การใช้แอปหาคู่ทำให้เราได้เจอคนที่มีความชอบเหมือนกัน สนใจในสิ่งเดียวกัน จึงคุยกันได้ถูกคอ แต่ทุกอย่างอาจไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด เพราะสิ่งที่เราเห็นเป็นเพียงสิ่งที่เขาต้องการนำเสนอ ซึ่งจะเป็นจริงหรือไม่ก็ไม่อาจตอบได้ เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรคาดหวังมากจนเกินไป เล่นอย่างระมัดระวัง และไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัว เช่น ที่อยู่ เบอร์โทร เลขบัญชี เพื่อความปลอดภัย


รีวิว เว็บหาคู่ต่างชาติ ที่นิยมมากที่สุด eharmony.com


FAQ

1. แอป หาแฟนต่างชาติ ฟรี หรือมีค่าใช้จ่าย ?

ตอบ : โดยส่วนมากแล้วจะให้ใช้งานได้ฟรีเฉพาะบางส่วน เช่น สมัครสมาชิกฟรี จับคู่ฟรี แชทฟรี  ขึ้นอยู่กับการให้บริการของแต่ละแอปพลิเคชัน หากต้องการใช้บริการอื่นๆ หรือสิทธิพิเศษเพิ่มเติม ก็อาจจะต้องเสียค่าบริการเพิ่มเพื่ออัปเกรดเป็นแบบพรีเมียม

2. สร้างโปรไฟล์ในแอปหาแฟนต่างชาติอย่างไรให้น่าสนใจ

ตอบ : อันดับแรกรูปต้องสวย เพราะในเมื่อยังไม่มีโอกาสเจอตัวจริง คนเราก็มักจะสนใจรูปภาพเป็นอันดับแรก ส่วนรายละเอียดแนะนำให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ ไม่จำเป็นต้องละเอียดหรือยาวมาก แต่ควรระบุสิ่งที่สนใจ ความชอบ งานอดิเรก ใช้ถ้อยคำที่ดูน่าสนใจ เช่น สโลแกนเจ๋งๆ เห็นแล้วอยากทำความรู้จัก

3. อายุ 30 กว่ายังใช้แอปหาคู่ได้ไหม

ตอบ : ได้แน่นอน เพราะจากสถิติพบว่ากว่าครึ่งของคนที่ใช้แอปหาคู่ก็มีอายุเกิน 30 เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องอายุเลย

4. ไม่เก่งภาษาอังกฤษจะหาแฟนต่างชาติได้ไหม

ตอบ : จะเป็นแฟนกันได้ก็ต้องเริ่มทำความรู้จักผ่านการพูดคุยก่อน เพราะฉะนั้นพูดไม่เก่งไม่ใช่ปัญหา มั่นใจ กล้าพูด กล้าพิมพ์ไปเลย ไม่ต้องกลัวผิด แต่หากพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย ก็ควรจะต้องไปศึกษาเพิ่มเติมสักหน่อย อย่างน้อยก็พอให้พูดบทสนทนาพื้นฐานทั่วไปได้  

5. ข้อดีของการหาแฟนต่างชาติมีอะไรบ้าง

ตอบ : การมีแฟนต่างชาติ จะทำให้เราได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมใหม่ๆ ในขณะเดียวกันอีกฝ่ายก็ต้องปรับตัวเข้าหาเราด้วย ซึ่งถ้าผ่านจุดนี้ไปได้ก็ถือว่ารักกันมากทีเดียว ในกรณีแต่งงานและย้ายไปอยู่ประเทศของอีกฝ่าย ก็สามารถขอสัญชาติเป็นพลเมืองของประเทศนั้นๆ ได้ด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง หาแฟนต่างชาติ

รีวิว เว็บหาคู่อเมริกา eharmony.com

5 เว็บไซต์ สำหรับคนโสดที่อยากเปิดโหมด หาคู่ต่างชาติ

10 เว็บไซต์หาคู่ในอเมริกา มีบทบาทมากกับคนอเมริกัน

GoGoAmerica เว็บรวมหลากหลายเรื่องราวน่ารู้ในอเมริกา ทั้ง วัฒนธรรม อาหาร ชีวิตความเป็นอยู่ การหางานในอเมริกา สถานที่เที่ยว สำหรับคนไทยที่มีเป้าหมายในอเมริกาไม่ควรพลาด

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *