ตะลอนทัวร์อเมริกาเตรียมตัวก่อนมาอเมริกา

ประกันการเดินทางต่างประเทศ จำเป็นแค่ไหน เลือกซื้อที่ไหนดี มีคำตอบ!

แม้จะเตรียมตัววางแผนการเดินทางมาเป็นอย่างดี แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ทั้งอาการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ เที่ยวบินดีเลย์ กระเป๋าเดินทางสูญหาย ฯลฯ ทำ ประกันการเดินทางต่างประเทศ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจเมื่อต้องอยู่ต่างบ้านต่างเมือง บทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อประกัน จะต้องเลือกแบบไหน และซื้อที่ไหนดี ตามไปดูกันเลย

ประกันการเดินทางต่างประเทศ คืออะไร จำเป็นไหม ?

ประกันการเดินทางต่างประเทศ คือประกันที่คุ้มครองชีวิต และทรัพย์สินของผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศ หากเกิดปัญหาระหว่างที่กำลังเดินทาง หรือพักอาศัยในต่างประเทศ ประกันจะช่วยดูแลค่าใช้จ่ายให้ตามเงื่อนไข แต่บางคนมองก็มองว่าไม่จำเป็น เพราะมั่นใจว่าตัวเองแข็งแรงดี ไปไม่กี่วัน ไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ใครจะล่วงรู้อนาคตได้ว่าจะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ ถ้าไม่มีก็โชคดีไป แต่ถ้าเกิดปัญหาขึ้นมา เช่น เจ็บป่วย บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ค่ารักษาในโรงพยาบาลต่างประเทศบอกเลยว่าไม่ใช่น้อย อาจสูงถึงหลักล้านเลยทีเดียว หรือหากมีการเสียชีวิตเกิดขึ้น ค่าใช้จ่ายในการนำศพกลับประเทศก็เป็นหลักแสนเช่นกัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยว ไปเรียน ไปทำงาน เดินทางระยะสั้น หรืออยู่ยาวเป็นปี ก็แนะนำให้ทุกคนทำประกันการเดินทางต่างประเทศเอาไว้ก่อนดีที่สุด


เปรียบเทียบ 6 ประกันการเดินทางต่างประเทศ ซื้อที่ไหนดี

1.AXA ประกันภัย

 • ประกันการเดินทางต่างประเทศมีทั้งแบบรายเที่ยว และรายปี แต่ละแบบมีให้เลือกมากถึง 6 ระดับ
 • เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 186 บาทสำหรับรายเที่ยว และ 1,500 บาทสำหรับรายปี
 • แพ็กเกจเริ่มต้นครอบคลุมทั้งความคุ้มครองพื้นฐาน และการเดินทาง เช่น พลาดต่อเที่ยวบิน ความล่าช้าในการเดินทาง กระเป๋าสัมภาระเสียหาย สูญหาย หรือโดนชิงทรัพย์ นอกจากนี้ยังคุ้มครองไปถึงการเดินทางไปเยี่ยมผู้เอาประกันที่ต่างประเทศด้วย

2.MSIG ประกันภัย

 • นอกจากประกันการเดินทางต่างประเทศ MISG จะมีแบบรายเที่ยว และรายปี ยังมีประกันสำหรับศึกษาต่อต่างประเทศด้วย ซึ่งจะคุ้มครองนานสูงสุดถึง 2 ปี
 • เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 195 บาทสำหรับรายเที่ยว, 3,750 บาทสำหรับรายปี และ4,700 บาทสำหรับการศึกษาต่อ
 • แพ็กเกจเริ่มต้นครอบคลุมเฉพาะความคุ้มครองพื้นฐาน ไม่รวมเรื่องการเดินทางหรือสัมภาระ หากต้องการความคุ้มครองส่วนนี้ สามารถเลือกแพ็กเกจอื่นๆ ได้ 
ซื้อประกัน MSIG วันนี้ รับฟรีบัตรกำนัลสตารฺบัคส์ สูงสุด 500 บาท

3. Tip Insure โดย ทิพยประกันภัย

 • มีประกันแบบเดี่ยว แบบกลุ่ม 2-9 คน และแบบครอบครัว ที่ให้ความคุ้มครองบุตรฟรี สูงสุด 2 คน 
 • เบี้ยประกันรายเที่ยวถูก เริ่มต้นที่ 163 บาท แบบรายปีเริ่มต้นที่ 1,585 บาท
 • แพ็กเกจเริ่มต้นครอบคลุมความคุ้มครองพื้นฐาน รวมถึงกระเป๋าเดินทาง ทรัพย์สินส่วนตัว และการเลื่อน หรือบอกเลิกการเดินทางก่อนออกจากประเทศไทย

4. เมืองไทยประกันภัย

 1. มีแผนประกันให้เลือกทั้งแบบเดี่ยว แบบครอบครัว 2-4 คน และแบบกลุ่ม 6-20 คน
 2. เบี้ยประกันรายเที่ยวถูก แบบเดี่ยวเริ่มต้นที่ 165 บาท และแบบกลุ่มเริ่มต้นที่ 148 บาทเท่านั้น 
 3. ให้ความคุ้มครองสูง แพ็กเกจเริ่มต้นคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุสูงสุด 2,000,000 บาท และคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องในประเทศไทยอีก 150,000 บาท ส่วนค่าเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน ส่งศพกลับประเทศ ก็คุ้มครองสูงสุดถึง30,000,000 บาทเลยทีเดียว
 4. แพ็กเกจเริ่มต้นครอบคลุมเฉพาะความคุ้มครองพื้นฐาน ไม่รวมการเดินทางหรือสัมภาระ หากต้องการความคุ้มครองส่วนนี้ สามารถเลือกแพ็กเกจอื่นๆ ได้
 5. ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล กรณีนอนในโรงพยาบาลเครือข่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.mticonnect.com/ผลิตภัณฑ์/ประกันเดินทางต่างประเทศ-เมืองไทย-happy-trip


5. ประกันภัยไทยวิวัฒน์

 • ประกันการเดินทางต่างประเทศ ไทยวิวัฒน์ มีให้เลือกหลายระดับ ทั้งรายเที่ยว และรายปี นอกจากนี้ยังมีประกันแบบเปิด-ปิด ที่คิดค่าเบี้ยประกันตามจริง เดินทางเท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น
 • เบี้ยประกันรายปีถูกกว่าที่อื่น เริ่มต้นที่ 1,200 บาทเท่านั้น 
 • ไม่จำกัดอายุผู้ทำประกัน
 • ไม่ต้องสำรองจ่าย รักษาได้ทุกโรงพยาบาลทั่วโลก ทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน
 • แพ็กเกจเริ่มต้น ไม่เพียงแต่จะครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล เคลื่อนย้ายฉุกเฉิน ส่งศพกลับประเทศเท่านั้น แต่คุ้มครองไปถึงกระเป๋าสัมภาระ และการยกเลิกการเดินทางด้วย
 • คุ้มครองค่าทำฟัน และการบาดเจ็บจากกีฬาเสี่ยงภัย เช่น ดำน้ำ เล่นสกี บันจี้จัมพ์ ฯลฯ 
 • บริการให้ยืมเงินกรณีโดนลักทรัพย์สูงสุด 25,000 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.thaivivat.co.th/th/products_travel.php


6. CHUBB

 • ประกันการเดินทางต่างประเทศ CHUBB เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 295 บาทสำหรับรายเที่ยว และ 3,913 บาทสำหรับรายปี
 • แพ็กเกจเริ่มต้นครอบคลุมความคุ้มครองพื้นฐาน แต่ไม่รวมเรื่องการเดินทาง ทั้งนี้สามารถเลือกแผนประกันเสริมได้โดยเพิ่มเงินอีกไม่ถึง 100 บาทเท่านั้น ก็จะครอบคลุมทั้งหมด เช่น บอกเลิกการเดินทาง เที่ยวบินล่าช้า พลาดเที่ยวบิน พลาดการต่อเที่ยวบิน เดินทางล่าช้าจากการเปลี่ยนเส้นทางการบิน ความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าสัมภาระหรือทรัพย์สินสูญหาย เป็นต้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.chubbtravelinsurance.co.th/cti/th-th/home/learn/travel-plan/what-does-travel-insurance-cover.html


ซื้อ ประกันการเดินทางต่างประเทศ อย่างไรให้คุ้ม

 • ซื้อผ่านบริษัทประกัน

บางคนอาจจะซื้อประกันที่ขายพ่วงมากับตั๋วเครื่องบินเลย เพราะสะดวกดี แต่ถ้าถามว่าประกันการเดินทางต่างประเทศซื้อที่ไหนดีที่สุด แนะนำให้ซื้อผ่านบริษัทประกันโดยตรงดีกว่า เพราะประกันของสายการบิน จะให้ความคุ้มครองเฉพาะเรื่องการเดินทาง เช่น เที่ยวบินล่าช้า ถูกยกเลิก หรือกระเป๋าสูญหาย แต่ประกันที่ซื้อผ่านบริษัทจะคุ้มครองไปถึงอาการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ และการเสียชีวิตด้วย

 • เลือกบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ ติดต่อง่าย

แค่เกิดปัญหาในต่างแดนก็เป็นเรื่องแย่พอแล้ว หากต้องวุ่นวายกับการติดต่อประกันอีก คงปวดหัวไม่น้อย จึงควรเลือกบริษัทประกันที่ติดต่อง่าย ให้คำปรึกษาดี พร้อมช่วยเหลือ 24 ชม. เคลมเร็ว จ่ายไว ไม่ยืดเยื้อ อย่างน้อยก็ควรจะเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง หรือเป็นที่รู้จักดี 

 • ความถี่ในการเดินทาง

ประกันการเดินทางต่างประเทศมีทั้งแบบรายเที่ยว และรายปี แบบรายเที่ยวจะคุ้มครองเฉพาะการเดินทาง 1 ทริป เมื่อกลับมาแล้ว ถือเป็นอันสิ้นสุด หากจะเดินทางใหม่ก็ต้องซื้อใหม่ แต่ประกันรายปี จะคุ้มครองต่อเนื่อง ไม่ว่าจะบินไปกลับกี่รอบ หรือกี่ประเทศก็ตามในระยะเวลา 1 ปีนั้น จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องบินไปต่างประเทศบ่อย แต่ถ้านานๆ บินที หรือไปอยู่ต่างประเทศหลายเดือน เลือกแบบรายเที่ยวก็พอ

 • อ่านรายละเอียดให้ดี

ประกันการเดินทางต่างประเทศของแต่ละบริษัทมีเงื่อนไขที่ต่างกัน จึงควรอ่านให้ละเอียดว่าคุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง วงเงินเท่าไหร่ หลักๆ ที่ต้องมีคือ ค่ารักษาพยาบาลในกรณีป่วย เกิดอุบัติเหตุ ค่าชดเชยกรณีเสียชีวิต ทุพพลภาพ ค่าเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน หรือค่าเคลื่อนย้ายกลับไทย เพราะค่าใช้จ่ายส่วนนี้ค่อนข้างสูง

หากจะให้สรุปว่าประกันการเดินทางต่างประเทศที่ไหนดีที่สุด ก็คงต้องตอบว่าขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละคนมากกว่า เพราะทุกคนมีความจำเป็นต่างกัน คนเป็นนักธุรกิจ มีนัดสำคัญที่ต้องไปให้ตรงเวลา ย่อมต้องการค่าชดเชยในกรณีนี้เกิดความเสียหายจากเที่ยวบินล่าช้า หรือสัมภาระสำคัญสูญหาย แต่บางคนชอบเล่นกีฬา เน้นการผจญภัย ก็อาจจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องอุบัติเหตุเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นเลือกให้เหมาะกับการเดินทางและไลฟ์สไตล์จะดีที่สุด


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการ หาประกันการเดินทางต่างประเทศ

ถาม ประกันการเดินทางต่างประเทศ ซื้อตอนไหน ?

ตอบ ควรซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศทันทีหลังจองเที่ยวบิน เพราะประกันจะคุ้มครองตั้งแต่ก่อนเดินทาง เช่น การเลื่อนหรือยกเลิกการเดินทาง ความล่าช้าของเที่ยวบิน หากซื้อทีหลังก็จะไม่ได้รับความคุ้มครอง

ถาม มีประกันเดินทางในประเทศไหม ?

ตอบ บางบริษัทมี ความคุ้มครองน้อยกว่า แต่ค่าเบี้ยประกันก็ถูกกว่า

ถาม หากยื่นวีซ่าไม่ผ่าน ขอเงินประกันการเดินทางต่างประเทศคืนได้ไหม ?

ตอบ ส่วนใหญ่แล้วขอคืนได้ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัท จึงควรสอบถามให้แน่ใจก่อนซื้อ

ถาม มีประกันสุขภาพอยู่แล้ว ต้องทำประกันการเดินทางต่างประเทศเพิ่มไหม ?

ตอบ ต้องดูว่าประกันสุขภาพนั้นครอบคลุมการรักษาในต่างประเทศหรือไม่ แต่หากต้องการให้คุ้มครองปัญหาเรื่องการเดินทางด้วย ก็ควรทำประกันการเดินทางต่างประเทศเพิ่ม

ถาม AIA มีประกันเดินทางต่างประเทศไหม ?

ตอบ : มี แต่เป็นบริการเสริมสำหรับผู้ที่ทำประกันกับ AIA เท่านั้น และคุ้มครองเฉพาะค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ


บทความที่เกี่ยวข้อง ประกันการเดินทางต่างประเทศ

เดินทางถูกใจกับ 10 เว็บไซต์หาตั๋วเครื่องบินในอเมริกา

4 ขั้นตอน ซื้อรถในอเมริกา รวมทุกอย่างที่ต้องรู้ ตั้งแต่เริ่มจนได้รถพร้อมขับ

โอนเงินจากต่างประเทศมาไทย แบบไหนดี รวดเร็ว ปลอดภัยที่สุด ปี 2023
เจาะลึกเบื้องหลังการทำงาน Hostess คือ ใคร มีหน้าที่อะไรบ้างในร้านอาหาร

GoGoAmerica.com เว็บรวมหลากหลายเรื่องราวน่ารู้ใน อเมริกา ทั้ง วัฒนธรรม อาหาร ชีวิตความเป็นอยู่ หางานอเมริกา สถานที่ เที่ยวอเมริกา สำหรับคนไทยที่มีเป้าหมายในอเมริกาไม่ควรพลาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *