วางแผน Go America ง่ายจริงๆ ด้วย Booking.com

เคยไหมคะ ได้ยินเรื่องราวการเดินทางของใครต่อใครแล้วก็เริ่มอยากออกเดินทางบ้าง เขาว่ากันว่าการเดินทางทำให้เราเข้าไปอยู่ในเรื่องราวที่แตกต่าง ได้พบเจอผู้คนมากมาย และได้มองเห็นโลกอีกหลายใบที่ซ่อนอยู่ในโลกใบใหญ่ใบนี้ ว่าแล้วก็อยากหาเวลาออกเดินทางแล้วล่ะค่ะ เพราะการอยู่กับบรรยากาศซ้ำๆ เดิม ๆ  ในแต่ละวันมีแต่จะทำให้ความเหี่ยวเฉาเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และเพื่อชะล้างความเหี่ยวเฉานี้  GoGoAmerica เลยคิดอยากจะมาชวนเพื่อน ๆ หาโอกาสออกเดินทางไปเที่ยวอเมริกาด้วยกันค่ะ

แต่การจะเดินทางครั้งหนึ่งมันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้นน่ะสิคะ เพราะเราจะต้องมี แพลนก่อนที่จะไปให้ดีก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแพลนที่พัก รถเช่า ตั๋วเครื่องบินและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ แต่จริง ๆ แล้ว มันก็ไม่ยากขนาดนั้นหรอกค่ะ เพราะยุคนี้เรามีตัวช่วย อย่างบรรดาเว็บไซต์จองที่พักจองรถ หรือตั๋วเครื่องบินราคาถูกมากมายให้เราเลือกใช้บริการ

หนึ่งในเว็บไซต์ทีน่าสนใจที่ GoGoAmerica จะชวนเพื่อน ๆ ลองใช้บริการกันก็คือ Booking.com ที่หลายคนอาจจะเคยใช้ บางคนอาจเคยได้ยิน หรือบางคนยังไม่ค่อยรู้จักสักเท่าไหร่ มาทำความรู้จักกันสักหน่อย ก่อนจะออกไปสนุกกับการเดินทางนะคะ

ทำความรู้จัก Booking.com  Booking.com

Booking.com เป็นหนึ่งในบริษัท E-commerce ด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัท สตาร์ทอัพขนาดเล็กก่อนเติบโตกลายเป็นเว็บไซต์ให้บริการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ถือว่าเป็นที่นิยมกันมากในหลายๆ ประเทศและกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในประเทศไทย เรียกได้ว่า เป็นเว็บไซต์ที่ครอบคลุมและมีเครือข่ายทั่วโลก มีที่พักราวล้านแห่งทั่วโลกเข้าร่วม ปัจจุบันมี พนักงานกว่า 17,000 มีสำนักงานกว่า 198 แห่งใน 70 ประเทศ ถือเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับการยอมรับและน่าสนใจมากเลยทีเดียวล่ะค่ะ

Booking.com มีบริการอะไรบ้าง ?

Booking.com มีบริการเกี่ยวกับการท่องเที่ยว  5 บริการหลักก็คือ การจองที่พัก, จองรถเช่า, จองรถแท็กซี่สนามบิน รวมไปถึงการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก โดยลิงก์กับเว็บ Travel2be ไม่เพียงเท่านั้น Booking.com ยังลิงก์กับเว็บไซต์ Opentable ที่ให้บริการในการจองร้านอาหารอีกด้วย  เรียกได้ว่าวางแผนเที่ยวได้ครบจบที่ Booking กันไปเลยทีเดียว ถือว่าตอบโจทย์เลยล่ะค่ะสำหรับ เพื่อน ๆ ที่มองหา ที่พักอเมริกา ตั๋วเครื่องบินอเมริกา หรือบริการอื่นๆ ในการเดินทางครั้งนี้

Booking.com ใช้งานยังไง ?    

การใช้งานถือว่าง่ายมากเลยค่ะ อันดับแรกเลยคือเพื่อน ๆ เข้าไปที่   Booking.com แล้วเลือกว่าจะใช้บริการอะไร จองที่พัก,หาตั๋วเครื่องบิน,จองรถเช่า,รถแท็กซี่สนามบิน หรือร้านอาหาร  แล้วแต่ละบริการจะให้เรากรอกรายละเอียดที่เราต้องการค่ะ มาดูกันว่าแต่ละบริการใช้ยังไงบ้าง

จองที่พัก

ถ้าเราต้องการจองที่พัก ทาง Booking จะให้เรากรอกข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเข้าพัก ก่อน คือ สถานที่ที่เราเดินทางไป วันที่เข้าพัก จำนวนเด็กผู้ใหญ่ที่เข้าพักและจำนวนห้อง

หลังจากกรอกเสร็จปุ๊บ เว็บก็จะประมวลผล ที่พักอเมริกา หรือที่พักที่คุณกำลังค้นหามาให้เลือกมากมาย แล้วเราก็สามารถเลือกได้ว่าอยากให้เว็บไซต์หาที่พักประเภทไหน ช่วงราคาเท่าไหร่ รูปแบบที่พักเป็นยังไง อยู่ใกล้จุดสำคัญอะไร โดยจะมีช่องให้เราคลิกเลือกเพื่อการค้นหาจะได้ตรงกับที่เราต้องมากที่สุดนั่นเอง หลังจากนั้นเราก็เลือกได้เลยค่ะว่าจะเอาที่พักกับเจ้าไหน

พอเลือกที่พักได้ เว็บก็จะให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัวเราคือ ชื่อ อีเมล วิธีการชำระเงิน และเลขบัตรเครดิตหรือเดบิต หลังจากนั้นเราก็กดยืนยันการจองเป็นขั้นตอนสุดท้ายค่ะ เสร็จแล้วทาง Booking จะส่งใบยืนยันการจองไปที่อีเมลเราเลยค่ะ

 

* การใช้เลขบัตรเดบิตหรือเครดิตใน Booking เพื่อยืนยันการจองเท่านั้น ไม่ใช่จ่ายค่าที่ พักนะคะ เพราะส่วนใหญ่ Booking จะให้จ่ายตอนเช็กอินเลย แต่ถ้าลูกค้าไม่เข้าพักแล้วไม่ยกเลิก การจองใน24 ชม. ก่อนวันเข้าพัก ทาง Booking ก็จะหักค่าบริการอัตโนมัติค่ะ     

หาตั๋วเครื่องบิน

สำหรับ Booking.com ไม่ได้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินนะคะ แต่ให้บริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน เช่น เราจะไปนิวยอร์กก็กรอกสนามบินที่จะขึ้นลง วันเดินทาง และจำนวนผู้โดยสาร โดยเว็บจะประมวลผลตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด ดีที่สุด หรือเร็วที่สุด มาให้นั่นเอง

พอเราเลือกเที่ยวบินของเราแล้ว เว็บไซต์จะลิงก์ไปที่เว็บ Travel2be โดยอัตโนมัติ เพื่อให้เราจองตั๋วเครื่องบินค่ะ วิธีจองก็ไม่ยากเราก็จะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อ สกุล เบอร์โทร อีเมล โดยข้อมูลจะต้องตรงกับ Passport ของเรานะคะ หลังจากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนชำระเงินด้วยบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต และยืนยันการจอง เท่านี้การจองตั๋วเครื่องบินอเมริกาก็เรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ

จองรถเช่า

บางคนไปเที่ยวก็อยากจะขับรถเอง แล้วถ้าเป็นอเมริกาด้วยแล้ว มีที่เที่ยวเยอะมาก เหมาะกับการเช่ารถเที่ยวมากเลยค่ะ ซึ่ง  Booking ก็ตอบโจทย์สำหรับคนที่มองหารถเช่าขับอเมริกาเพราะการใช้งานง่ายมาก แค่เรากรอกข้อมูลที่รับรถและคืนรถ พร้อมระยะเวลาเช่า และก็อายุคนขับ (จะต้อง 20 ปีขึ้นไปนะคะ)

พอกรอกแล้วเว็บไซต์ก็จะประมวลผลรถเช่าหลายแบบมากๆ มาให้เราเลือกในทันทีค่ะ           ทั้งแบบคันเล็ก กลาง ใหญ่ รถตู้ รถแบบพรีเมี่ยม แล้วแต่เราสะดวกเลย ทีนี้เราก็เลือกค่ะว่าจะเอาคันไหน แล้วเว็บไซต์ก็จะให้เรากรอกข้อมูลทั่วไปเหมืนๆ กับที่พักนั่นแหละค่ะ ทั้งอีเมล ชื่อ เบอร์โทร และการชำระเงิน โดยการเช่ารถจะรับการชำระเงินจากบัตร Visa Amexและ MasterCard เท่านั้นนะคะ


 

จองรถแท็กซี่สนามบิน

การจองแท็กซี่สนามบินก็คล้ายคลึงกับการเช่ารถค่ะ โดยขั้นตอนแรกเราจะต้องกรอกจุดที่เราจะให้แท็กซี่ไปรับ และจุดที่เราจะลง พร้อมกับเวลาและวันที่ที่ให้ไปรับ และระบุจำนวนคนที่จะขึ้น Booking ก็จะเริ่มค้นหาให้เราค่ะ

พอกดค้นหา Booking ก็จะประมวลผลรถแท็กซี่สนามบินมาหลายแบบ โดยจะบอกรุ่นรถ จำนวนผู้โดยสารสูงสุด จำนวนกระเป๋าเดินทางที่รับได้และราคา นอกจากนี้ Bookingยังช่วยดูให้ด้วยว่ารถแต่ละคันเหมาะกับการเดินทางแบบไหน เช่น คันนี้เหมาะกับคนเดินทางกลุ่มเล็ก คันนั้นเหมาะกับการเดินทางกับครอบครัว หรืออีกคันเหมาะกับการเดินทางแบบมีระดับหรูหรา เป็นต้น ทีนี้เราก็เลือกได้เลยค่ะว่าเราจะเอาแบบไหน และจองเหมือนกับการจองที่พักเลย คือกรอกข้อมูลเบื้องต้น เลขบัตรเดบิตหรือเครดิต เพื่อยืนยันการจอง ส่วนถ้าต้องการยกเลิกการจองก็ต้องทำ  ใน24 ชม.ก่อนเวลานัดรถนะคะ ไม่อย่างนั้นทาง Bookingก็จะหักตังค์ในบัตรเราได้ค่ะ

 

จองร้านอาหาร

Bookingไม่ได้บริการจองร้านอาหารโดยตรงค่ะ แต่จะลิงก์ไปที่เว็บจองร้านอาหารอย่าง Opentable เพื่อให้เราเลือกจอง โดยเราก็แค่กรอกวันที่ เวลา และจำนวนคนร่วมโต๊ะ พร้อมกับสถานที่ที่เราจะเดินทางไป เช่น เราจะหาร้านอาหารในอเมริกาโดยเน้นไปที่นิวยอร์กเราก็เลือกสถานที่เป็น นิวยอร์ก ทางเว็บ Opentableก็จะประมวลร้านอาหารแบบต่างๆ มาให้เราเลือกนั่นเองค่ะ

โอ้โห !เรียกได้ว่าแพลนไปเที่ยวอเมริกาของเรา มีตัวช่วยอย่าง Booking.com ที่มีบริการครบครันถึง 5บริการที่จำเป็นสำหรับการท่องเที่ยวแบบนี้ นักเดินทางอย่างเราๆ ก็สบายใจขึ้นเยอะเลยทีเดียวล่ะค่ะ

 

Booking.com เด่น-ด้อย ยังไง?

ทีนี้เราจะมาสรุปจุดเด่นจุดด้อยของ Booking.com ให้เพื่อนๆ เห็นภาพชัดเจนขึ้นกันค่ะ

จุดเด่น

 • มีบริการครบครัน ทั้งจองที่พัก หาตั๋ว เครื่องบิน หาร้านอาหาร จองรถเช่า จองรถ แท็กซี่
 • ไม่ต้องจ่ายก่อน สามารถจ่ายตอนเข้าใช้ บริการโรงแรมหรือรถเช่า
 • ยกเลิกการจองฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม (ภายใน 24 ชม.ก่อนเวลาเข้าพักโรงแรมหรือนัดรับรถ)
 • มีที่พัก รถ ตั๋วที่ครอบคลุม และ หลากหลายทั้งรูปแบบ ระดับ ราคา ให้เลือกได้  เต็มที่
 • มีบริการให้ข้อมูลและช่วยเหลือจากสำนักงานตลอดเวลา (มีสำนักงานจำนวนมากทั่วโลก)
 • ให้บริการในภาษาต่าง ๆ มากกว่า 40 ภาษาทั่วโลก
 • แพลตฟอร์มเว็บใช้งานง่าย สบายตา มีแนะนำสถานที่ต่างๆ ที่น่าสนใจในเว็บไซต์ให้เลือกชม
 • มีแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่ายทางสมาร์ตโฟน !
 • มีโปรโมชั่นลดราคาไม่ขาดสาย

จุดด้อย

 • จองที่พักขนาดเล็กๆ อาจต้องติดต่อกับที่พักเพื่อคอนเฟิร์มก่อนเข้าพักด้วย เพราะเห็นบางคนจองแล้วไม่ได้ที่พัก (ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ให้ติดต่อไปทาง Booking เลยค่ะ)
 • booking ชอบส่งข้อเสนอ ทั้งแพ็คเกจ ที่พัก รถเช่า มาทางอีเมลของเราบ่อยเกินไป บางคนอาจจะไม่ชอบ แต่ถ้าใครชอบเดินทางอยู่แล้วก็จะได้อัปเดตราคาบริการบ่อยๆ ค่ะ

ออกเดินทางกัน!    

เอาล่ะค่ะ เราก็ได้ทำความรู้จักกับตัวช่วยการเดินทางที่แสนจะคุ้มค่าและเก๋ไก๋ครบครัน อย่าง Booking.com กันไปแล้ว เราก็เริ่มแพลนทริปอเมริกาของเรากันได้เลยว่าจะจองที่พักอเมริกาแถวไหนจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับสายการบินอะไรดี หรือจองรถเช่าแบบไหน ฮ่าๆ  ว่าไปแล้วการคิดเรื่องวางแผนเที่ยวนี่มันมีความสุขจังเลยนะคะ มันทำให้เรารู้สึกว่าจะได้ออกเดินทางแล้ว จะได้สนุกกับชีวิตให้สุดเหวี่ยง

อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ต้นแหละค่ะว่าความเหี่ยวเฉามันเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเราอยู่แต่ที่เดิมหรืออยู่แต่ใน Safe Zone เดิมๆ ดังนั้นออกเดินทางกันดีกว่า ไปเรียนรู้เรื่องราวใหม่ๆ เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง เรียนรู้ผู้คนที่หลากหลาย เพราะการเรียนรู้สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตก็คือ “การเรียนรู้ตัวเราเอง”                                      

Let’s go!

รีวิว เว็บหาคู่อเมริกา eharmony.com

โดยเว็บหาคู่อเมริกา มีเว็บหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากของคนอเมริกันก็คือ eharmony.com ค่ะ วันนี้เราจะมาเล่าสู่กันฟังถึงการใช้งาน ข้อดี หรือข้อควรระวัง ของเว็บไซต์หาคู่เว็บนี้กันค่ะ

อ่านต่อ ที่นี่ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *