ตะลอนทัวร์อเมริกา

8 แลนด์มาร์กสุดคูลใน New York ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

ถ้าจะพูดถึงการไปเที่ยวอเมริกาเมืองหนึ่งที่ทุกคนต้องนึกถึงอันดับแรก ๆ คงจะหนีไม่พ้น นิวยอร์ก (New York) ดินแดนที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ อยากจะปลดปล่อยหัวใจตัวเองให้โบยบินไปกับบรรยากาศแบบมหานครจะว่าไปแล้วก็นึกถึงเพลง Empire State Of Mind ที่นิยาม New York ได้เห็นภาพและชวนฝันมาก ๆ อย่างในท่อนของ Alicia Keys ที่ร้องว่า

New York, concrete jungle where dreams are made of

There’s nothin’ you can’t do   Now you’re in New York

These streets will make you feel brand new

Big lights will inspire you

(แปลได้ว่า นิวยอร์กป่าคอนกรีตที่ความฝันได้สร้างขึ้น ไม่มีอะไรที่คุณทำไม่ได้ ตอนนี้คุณอยู่ในมหานครนิวยอร์กท้องถนนหนทางจะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงชีวิตใหม่  ดวงไฟดวงใหญ่จะมอบแรงบันดาลใจให้กับคุณ) Business Class Deals ฟังแบบนี้แล้วก็ชวนให้อยากออกเดินทางพาตัวเองไปฟังเสียงของมหานครที่ไม่เคยหลับใหลและสว่างไสวอยู่เสมอแห่งนี้เต็มทีแล้วสิคะ ทาง GoGoAmerica เลยไม่รอช้า หอบเอา 8 แลนด์มาร์กสุดคูลในมหานครนิวยอร์กมาให้เพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนทริปนิวยอร์กหรือจะไป เที่ยวนิวยอร์ก 2019 ได้เลือกดูเลือกชมกัน ไปดูกันเลยค่ะว่านิวยอร์กจะน่าหลงใหลขนาดไหน !

1. Statue of Liberty

คนที่จะไปเที่ยวนิวยอร์กแลนด์มาร์กที่ต้องพูดถึงเป็นที่แรกเลยก็คือ Statue of Liberty National Monument หรือจะเรียกแบบที่เราคุ้นหูก็คืออนุสาวรีย์ “เทพีเสรีภาพ” ที่ตั้งตระหง่านเสียดฟ้า โดดเด่นท่ามกลางผู้คนที่เดินผ่านไปมา และสะกดสายตาเมื่อมองขึ้นไปด้วยลักษณะของประติมากรรมที่สวยงาม ทั้งยังอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ เพราะอนุสาวรีย์แห่งนี้ฝรั่งเศสได้มอบให้กับอเมริกาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบร้อยปี วันประกาศอิสรภาพของอเมริกาและเป็นอิสระจากอังกฤษในปี 1776   นั่นเอง

มีส่วนลดพิเสษจาก CheapOAir สูงสุด $24 เหรียญ เมื่อเดินทางระหว่างประเทศ โดยคลิ้ก Link นี้แล้วใช้โค้ด: WORLD24

ถ้าเดินทางในประเทศอเมริกา (Domestic) มีส่วนลดพิเสษจาก CheapOAir สูงสุด $24 เหรียญ โดยคลิ้ก Link นี้แล้วใช้โค้ด: USA24 USA Travel Deals!

ใครอยากจะไปชื่นชมพลังแห่งเสรีภาพแห่งมหานครนิวยอร์กก็อย่าลืมสถานที่แห่งนี้เชียวค่ะที่นี่เปิดตั้งแต่ 8.30 ไปจนถึง 17.00 น.เลยล่ะค่ะ แนะนำว่าไปช่วงเช้า ๆ คนจะน้อยกว่าและเที่ยวชมได้สบายกว่าค่ะ

 2. Empire State

ถ้าพูดถึงตึกที่โด่งดังที่สุดในมหานครนิวยอร์ก GoGoAmerica   นึกถึงตึกสไตล์ศิลปะแบบเด็คโค่อย่างตึก Empire State นั่นเอง เพราะไม่เพียงแต่เป็นสัญลักษณ์หรือแลนด์มาร์กสำคัญของนิวยอร์ก เท่านั้น แต่ยังถือเป็นตึกที่สูงที่สุดเพราะอยู่ถึง 102 ชั้นเลยทีเดียว ตึกระฟ้าแห่งนี้บันดาลให้นิวยอร์กเป็นเมืองที่ดูทันสมัย หรูหรา และแสนจะน่าหลงใหล ทั้งยังเป็นเหมือนศูนย์กลางที่ทำให้มองเห็นรอบๆ เมืองนิวยอร์กได้ไกลกว่า 80ไมล์เลยทีเดียว See the World for Less!มีส่วนลดพิเสษจาก CheapOAir สูงสุด $24 เหรียญ โดยคลิ้ก Link นี้แล้วใช้โค้ด: WORLD24

ไม่แปลกที่  Empire Stateโด่งดังจนเข้าไปอยู่ทั้งในหนังดังๆ อย่างเรื่องที่เราคุ้นหูกันดีแบบ King Kong หรือเพลงของชาวอเมริกันมากมาย ใครไปนิวยอร์กก็อย่าลืมแวะสัมผัสแสงไฟดวงน้อยใหญ่และความตระการตาของตึกแห่งนี้นะคะ

3. Broadway

ถ้าไปนิวยอร์กแล้วไม่ได้ไปเดินบนถนน Broadway คงจะน่าเสียดายแย่เลยค่ะ เพราะถนนแห่งนี้รวมทุกโรงละครระดับโลกที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมา หลายๆ คนที่อินกับละครเวที หรือศิลปะการละครต่างก็ใฝ่ฝันที่จะมาถึงที่นี่กันทั้งนั้น จึงไม่แปลกที่ถนนนี้จะชื่อว่า Broadway และไม่แปลกที่จะเป็นจุดเด่นหนึ่งที่พลาดไม่ได้ในมหานครนิวยอร์ก ดังนั้นใครมาเที่ยวนิวยอร์กต้องลองแวะมาดูละครเวทีกันซักหน่อย ดูละครเสร็จก็ช็อปชิมกินเที่ยวกันต่อได้อีกด้วย เพราะในBroadwayมีทั้งห้าง โบสถ์ที่เก่าแก่และน่าทึ่งมากๆ Trinity Church หรืออยากจะไปเดินสัมผัสฟีลลิ่งแบบสตรีท ๆ แถวๆ time squareก็เก๋ไก๋ไม่น้อยทีเดียวล่ะค่ะ หรือใครอยากไปลองจับรูปปั้นวัวที่Charging Bull ก็ได้ เพราะหลายๆ คนที่ไปBroadwayก็มักจะแวะไปที่นั่นกันด้วย

4. Rockefeller Center

เป็นแหล่งที่สำคัญมากๆ แห่งหนึ่งในนิวยอร์ก และยังเป็นศูนย์รวมของศูนย์การค้า และสถานที่ต่างๆ ที่สำคัญอีกด้วย  Rockefeller Center มีตึกสวย ๆ กว่า 19 ตึก และยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ห้างร้าน สวน สถานที่จัดแสดงงานทั้งด้านความบันเทิง ทั้งคอนเสิร์ต นิทรรศการด้านศิลปะวัฒนธรรมหรือเทศกาลต่างๆ อย่างเทศกาลที่มีชื่อเสียงเลยก็คือ คริสต์มาส ที่จะมีการตกแต่งต้นคริสต์มาสอย่างโอ่อ่าสวยงาม  และในตอนกลางคืนยังเต็มไปด้วยแสงสีกระพริบวิบวาบสวยงามมากๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจ เปิดตั้งแต่ 08.00-00.00 น.เลย แต่แนะนำว่าควรไปช่วงค่ำๆ จะได้บรรยากาศ อากาศเย็นสบายและสวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ

5. Greenwich Village

New York City, Greenwich Village, Macdougal Street, Buildings. (Photo by Education Images/UIG via Getty Images)
แถวๆ Lower Manhattsan มีสถานที่ที่น่าสนใจอย่าง Greenwich Village ซึ่งถือเป็นหมู่บ้านสำคัญในเขตแมนฮัตตันเลยล่ะค่ะ บรรยากาศของหมู่บ้านแห่งนี้ก็จะอบอวนไปด้วยเรื่องราว ความรู้สึกแบบวินเทจหน่อยๆ เพราะเคยเป็นย่านสำคัญเชิงสังคมประวัติศาสตร์ เป็นเขตอุตสาหกรรมเก่า รวมถึงเคยตกเป็นอาณานิคมของชาวโบฮีเมี่ยน บีทนิกส์ด้วย แต่แม้จะเป็นอย่างนั้น กาลเวลาที่ผ่านมายาวนาน ตอนนี้ Greenwich Village กลายเป็นย่านที่เหมือนมีมนต์เสน่ห์และเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยศิลปะที่สวยงามของสถาปัตยกรรมต่างๆ และตั้งอยู่ท่ามกลางแสงสีในยามค่ำคืน ชวนให้รู้สึกถึงไลฟ์สไตล์ที่แสนจะเสรีมากเลยล่ะค่ะ

ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี 2019 เมื่อจองสายการบิน โรงแรม รถเช่า เป็นเพจเกจ CheapOAir มีส่วนลดสูงสุด $30 เหรียญค่ะ

โดยคลิ้กลิงก์นี้ แล้วใช้โปรโมโค้ด : VP30

6. Metropolitan Museum of Art

สายติสท์ สายศิลป์ สายเสพงานอาร์ต ต้องฟินจนต้องกลับมาอีก ถ้าได้มาเที่ยวนิวยอร์ก  เพราะที่ Metropolitan Museum of Art ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยศิลปะกว่าสองล้านชิ้นเลยทีเดียว ! มีศิลปะหลากหลายยุคสมัยให้เราได้เสพ ทั้งศิลปะยุคกลาง ศิลปะสมัยใหม่ ศิลปะ  ไบเซ็นไทน์ ศิลปะอียิปต์ ศิลปะอิสลามและอีกหลายแขนงของศิลปะจากทั่วทุกมุมโลก หอศิลป์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้เรียกกันแบบง่ายๆ ว่า“the Met” บรรจุศิลปะมากมายให้เราได้ชมจนอิ่มหนำสำราญใจกันเลยทีเดียว ถือเป็นอีกมุมของนิวยอร์กที่น่าหลงใหลไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

7. Central Park

ถ้าพูดถึงสวนสาธารณะในนิวยอร์กแล้วล่ะก็ GoGoAmerica ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ รู้จักกับ Central Park กันดูค่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์กหนึ่งของคนที่ไปเที่ยวนิวยอร์กแถมยังเป็นที่ยอดนิยมในการถ่ายหนังถ่ายซีรีส์มากมายหลายเรื่อง โดยที่นี่จะมีแหล่งบันเทิงเริงใจเหมาะแก่การเที่ยวเล่นมากๆ มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร มีประติมากรรมสวยๆก็เต็มไปหมด มีม้าหมุนขนาดใหญ่ และยังมีลานน้ำพุอย่าง Bethesda Fountainให้ได้ชื่นชมพร้อมกับเก็บรูปสวยๆ ได้อีกด้วย เวลาเปิดก็ทุกวันตั้งแต่เช้า 6.00 ถึง 1.00 น. กันเลยทีเดียว View Photos of Singles at Match.com ข้างล่างเป็นแผนที่คร่าวๆของสถานที่ที่น่าสนใจใน Central Park  หนึ่งในนั้นก็คือ The Ramble ซึ่งเป็นสวนที่จัดให้เป็นลักษณะป่าดิบ ให้บรรยากาศรื่นรมณ์มีมนต์ขลัง คนที่เข้าไปเดินเล่นใน The Ramble สามรถหลบหลีกปลีกความวุ่นวายของตัวเมือง NewYork และสัมผัสกลิ่นอายของธรรมชาติ อย่างที่ นักสถาปนิกหลัก 2 คน ผู้ออกแบบ Central Park  คือ Frederick Law Olmsted และ Calvert Vaux ได้ตั้งใจไว้ค่ะ

8. Coney Island

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ทางใต้ของ Brooklyn  ใครที่ไป เที่ยวนิวยอร์ก แล้วอยากจะไปสัมผัสบรรยากาศริมทะเล ฟังเสียงเกลียวคลื่นริมชายหาด หรือพักผ่อนแบบตากอากาศแล้วล่ะก็ เกาะโคนีย์ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว แถมยังมีเครื่องเล่นสวนสนุก อาหารอร่อยๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการในวันพักผ่อนอย่างครบครัน เรียกได้ว่าเป็นอีกมุมหนึ่งของนิวยอร์กที่แสนจะน่ารักและเก่ไก๋จริงๆเลยล่ะค่า  BookingBuddy

สรุป เที่ยวนิวยอร์ค

Go Go America ก็ได้รวบรวมแลนด์มาร์กสำคัญๆ ในนิวยอร์กมาฝากเพื่อนๆ หลายที่ทีเดียว เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับใครที่กำลังเตรียมโปรแกรมเที่ยวนิวยอร์กจะว่าไปแล้วนิวยอร์กก็ถือเป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายรูปแบบ ทั้งสิ่งก่อสร้าง สถาปัตยกรรม ย่านการค้าสำคัญ สวนสาธารณะ สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ศูนย์การค้า การแสดง นิทรรศการ และอีกมากมายที่รอคอยให้ผู้คนไปสัมผัสและเก็บเกี่ยวความทรงจำ  Go Go Americaเชื่อว่าถ้าเพื่อนๆ ได้ไปนิวยอร์ก  เพื่อนๆ จะได้แรงบันดาลใจจากมหานครที่ความฝันได้สร้างขึ้นแห่งนี้แน่นอนค่ะ     ไปกันค่ะ ! ไปนิวยอร์กสักครั้ง แล้วเราจะอยากไปอีกสักครั้ง        You Deserve a Vacation!

ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี 2019 เมื่อจองสายการบิน โรงแรม รถเช่า เป็นเพจเกจ CheapOAir มีส่วนลดสูงสุด $30 เหรียญค่ะ

โดยคลิ้กลิงก์นี้ แล้วใช้โปรโมโค้ด : VP30


บทความที่เกี่ยวข้อง

10 เคล็ดไม่ลับ เที่ยวอเมริกาด้วยตัวเอง วางแผน Go America ง่ายจริงๆ ด้วย Booking.com เที่ยว Yellowstone National Park อะเมซซิ่ง อเมริกา เดินทางถูกใจกับ 10 เว็บไซต์หาตั๋วเครื่องบินในอเมริกา
GoGoAmerica.com เว็บรวมหลากหลายเรื่องราวน่ารู้ใน อเมริกา ทั้ง วัฒนธรรม อาหาร ชีวิตความเป็นอยู่ การหางานในอเมริกา สถานที่เที่ยว สำหรับคนไทยที่มีเป้าหมายในอเมริกาไม่ควรพลาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *