ตะลอนทัวร์อเมริกา

10 เคล็ดไม่ลับ เที่ยวอเมริกาด้วยตัวเอง

เชื่อว่าสักครั้งหนึ่งในชีวิต หลายคนต้องมีการวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองกันเป็นแน่ และถ้าหนึ่งในนั้นเป็นประเทศอเมริกาล่ะ เราจะเตรียมตัวอย่างไรกันดี? บทความนี้เราจะแชร์ เคล็ดไม่ลับ เที่ยวอเมริกาด้วยตัวเอง ที่ต้องอ่านก่อนวางแผนไปอเมริกากัน ตามมาดูกันเลยค่ะ

ประเทศอเมริกา เป็นประเทศที่หลายคนต่างก็ใฝ่ฝันในการไปเที่ยว ไปทำงาน และไปเรียนต่อกันทั้งนั้น ซึ่งหากคุณได้มีโอกาสไปเที่ยว ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะประเทศนี้เป็นประเทศที่เปิดกว้าง มีสถานที่น่าท่องเที่ยวสวยงานหลากหลายที่ โดยเฉพาะสถานที่สวยงามติดอันดับของโลก เพราะฉะนั้ นเพื่อให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสนุก ไร้กังวล จำเป็นต้องมาเตรียมตัวให้ดีกันซะก่อน
Last Minute Flight Deals!

เตรียมตัว เที่ยวอเมริกาด้วยตัวเอง เริ่มจากไหนก่อนดี

อย่างที่หลายคนก็คงรู้กันอยู่แล้วว่า ประเทศอเมริกามีหลายรัฐ และมีสถานที่เที่ยวมากมายที่คุณห้ามพลาด ทั้งนี้แล้วหากคุณเป็นผู้หญิงที่ต้องการเที่ยวด้วยตัวเอง ต้องรู้วิธีการดูแลตัวเองมากกว่าผู้ชายเป็นอย่างดี

 • เตรียมตัวเรื่องงบประมาณของคุณ
 • คุณต้องการจะไปรัฐไหนดี
 • เตรียมแผนการเดินทาง
 • วางแผนทำวีซ่า
 • จองตั๋วเครื่องบิน
 • เตรียมพร้อมใบขับขี่สากล
 • ตรวจสอบเรื่องสภาพอากาศ
 • อย่าลืมตรวจสอบเรื่องอุปกรณ์ไฟฟ้า
 • อย่าลืมพกยาประจำตัวไปด้วย
 • เตรียมเงินสดเท่าที่จำเป็น พร้อมบัตรเดบิตและบัตรเครดิต

1. เตรียมตัวเรื่องงบประมาณ

เรื่องนี้ค่อนข้างสำคัญมากทีเดียว เพราะถ้าไม่ศึกษาเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆให้ดี งบอาจจะบานปลาย จนต้องมานั่งกลุ้มใจทีหลังนะคะ ดังนั้นเราควรรู้คร่าวๆแล้วว่าเราจะต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างระหว่างที่อยู่ในอเมริกา ซึ่งเมื่อเราจ่ายค่าเครื่องบินตั้งแต่อยู่เมืองไทยแล้ว ค่าใช้จ่ายหลักๆที่เหลือก็คือค่าเดินทางในประเทศ ค่าที่พัก ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ และค่ากิน หากใครจะจองเป็นเวเคชั่นแพคเกจก็จะประหยัดขึ้นอีกหน่อยค่ะ คือการจองแบบรวมค่าเครื่องบิน + รถเช่า + ที่พัก ทีเดียวเลยก็จะได้ส่วนลดจากเอเจน เช่น ตอนนี้ CheapOAir มีส่วนลดเพิ่ม $30 โดยคลิ๊กที่นี่และใช้โค๊ด VP30

ค่าเดินทางในประเทศ: คนที่มาเที่ยวในเมืองที่มีคมนาคมสะดวก อย่าง แอลเอ นิวยอร์ก หรือในกรุงวอชิงตันดีซี สามารถซื้อพาสรถไฟแบบหนึ่งวัน หรือเจ็ดวัน แล้วแต่แผนการเที่ยว สนนราคาก็จะตกอยู่วันละ $7 (1day) – $25 (7days) ถ้าจะไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่รถสาธารณะไปไม่ถึง และไปกันหลายคน สามารถเช่ารถได้เพราะจะสะดวกและประหยัดกว่า ราคาค่าเช่าขึ้นอยู่กับเมืองนั้นๆ และช่วงเวลาท่องเที่ยว ถ้าเมืองใหญ่ ราคาจะถูกลง เพราะมีการแข่งขันเยอะ ราคาตกประมาณวันละตั้งแต่ $15 (low season) – $ 75 (high season)


Cheap Airline Deals!
ตอนนี้ CheapOAir มีส่วนเที่ยวบินลดสูงสุดถึง $50 ให้คลิ๊กที่นี่และใช้โค๊ด AIR50 ค่ะ

ค่าที่พัก: ที่ถ้าไปตามเมืองหลักใหญ่ๆ ที่พักจะมีให้เลือกหลากหลาย ราคาแตกต่างกันไป ถ้าไปคนเดียวใช้ Airbnb น่าจะคุ้มนะคะ ถ้าไปหลายคน เช่าห้องแบบ 2 queen/full size bed หนึ่งห้องจะสามารถนอนได้ 4 คน บางโรงแรมแถมอาหารเช้า ก็ประหยัดไปได้อีก โรงแรมระดับ 2 ดาว ราคาตกวันละ $50 – $120 ค่ะ

ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ: ควรหาข้อมูลล่วงหน้านะคะ สถานที่ยอดนิยมส่วนใหญ่ เช่น Museums, Theme Parks จะเสียค่าเข้าเป็นรายคน และถ้าตามอุทยานแห่งชาติต่างๆ จะเสียเป็นคันรถประมาณ $25 – $35 และในบางที่ หากต้องมีไกด์นำเที่ยว ควรต้องเตรียมทิปให้ไกด์ด้วยค่ะ

ค่ากิน: ถ้าอยากประหยัดหน่อย ก็มีอเมริกาจะมี McDonald อยู่แทบทุกที่ ราคาต่อมื้อประมาณ $3 – $7  หรือถ้าเป็นร้านแซนวิซ Subway ประมาณ $4 – $10 เหรียญ และถ้าเป็นร้านอาหารระดับกลางๆ ที่มีคนมาเสริฟ ราคาตอนกลางวัน (ก่อนบ่าย 2-3) ราคาจะถูกว่าตอนเย็น ราคาอาหารมื้อเที่ยงต่อจานโดยเฉลี่ยประมาณ $7 – $12 มื้อเย็นประมาณ $10 – $18 นี้ยังไม่รวมทิปอีก 15% – 20% นะคะ ส่วนร้านอาหารจำพวก seafood หรือตามร้านค่อนข้างหรู อาหารจานหลักส่วนใหญ่จะไม่ต่ำกว่า $15 ต่อจาน Local coupons. Up to 80% off food, events, travel & more!

2. คุณจะต้องการไปรัฐไหนในประเทศอเมริกา

แน่ล่ะ แต่ละรัฐนั้นย่อมมีค่าครองชีพที่แตกต่างกันเช่น รัฐนิวยอร์ค กับ รัฐเท็กซัส เป็นต้น หากคุณต้องการไปเฉลิมฉลองเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ที่นิวยอร์คนั้น คุณจำเป็นต้องเตรียมตัวเรื่องงบประมาณมากกว่า 2 เท่า!! เพราะนิวยอร์คเรียกได้ว่าเป็นมหานครที่มีความเจริญมากที่สุดในโลกและค่าครองชีพที่นี่ก็สูงกว่ารัฐอื่นหลายเท่าเช่นกัน หากคุณต้องการเที่ยวอย่างสนุก จำเป็นต้องวางแผนและเตรียมกระเป๋าตังค์ให้พร้อมค่า

3. เตรียมแผนการเดินทาง

การเตรียมแผนการเดินทาง จะช่วยให้ไม่พลาดสถานที่ที่ต้องการไปเยี่ยมชม และการวางแผนเรื่องเวลาการเดินทางนี่ ก็เพื่อไม่ให้เสียเวลาการเดินทางนั่นเอง ซึ่งเริ่มแรกหากจำมีสถานที่ในใจที่ต้องการไปอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นควรจดลงไปในแผนที่ จากนั้นทำการวัดระยะทางจากโรงแรมที่พัก ซึ่งในบางครั้งหากสถานที่ต้องการเดินทางไป หากจากที่พักหลายชั่วโมง ก็ควรจะเลือกสลับที่พักในระแวกนั้น แทนที่จะจองเพียงแค่โรงแรมเดียว แม้ว่าอาจจะต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายบ้าง แต่ก็สามารถประหยัดเวลาเดินทางให้เรามีเวลาเที่ยวมากขึ้นค่ะ และถ้าอยากให้การเดินทางสะดวกขึ้น ลองใช้แอปสำหรับวางแผนการเดินทางเช่น TripIt (iOS | Android) หรือ Google Trips app (iOS | Android) ดูนะคะ

4. วางแผนทำวีซ่าอเมริกา

การทำวีซ่าอเมริกาปัจจุบันนั้น มีความท้าทายมากกว่าปีก่อนๆ เพราะฉะนั้น จึงจำเป็นต้องเตรียมตัวเริ่มตั้งแต่ เคล็ดลับจากข้อที่ 1 ถึงข้อที่ 3 ให้เป็นอย่างดี หากต้องการเที่ยวด้วยตัวเอง จำเป็นต้องแน่ใจว่า สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีในระดับนึง ไม่เช่นนั้นก็อาจจะเลือกเที่ยวกับทัวร์ดีกว่า เพราะหากหลงทางและไม่สามารถสื่อสารได้ ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ Save up to $500 when you book your flight +hotel!

การทำวีซ่าอเมริกาจำเป็นต้องมีการเตรียมเอกสารทั้งหมดให้เรียบร้อย และเรียงเอกสารให้เป็นระเบียบ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เรื่องหลักฐานทางการเงินก็สำคัญนะคะ คุณจำเป็นจะต้องเตรียมตัวเรื่องงบประมาณในบัญชีอย่างน้อย 6 เดือน เพื่อการดำเนินการเรื่องวีซ่าให้ง่ายมากขึ้น เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณต้องการไปอเมริกา 14 วันจะเป็นต้องมีเงินในบัญชีครอบคลุมทั้งในเรื่องการเดินทาง โรงแรม และเรื่องอาหารอื่นๆ หากต้องการไปเที่ยวประมาณ 1 เดือน เงินหลักแสนก็อาจจะไม่สามารถวัดความน่าเชื่อถือได้ เพราะฉะนั้นอาจจะต้องมีหลักฐานแสดงเงินในบัญชีหลักล้านเป็นต้น

สิ่งที่จำเป็นต้องเตรียมสำหรับการวางแผน “วีซ่าท่องเที่ยวอเมริกา”

 • กรอกแบบฟอร์ออนไลน์ พร้อมชำระค่าธรรมเนียมออนไลน์
 • เตรียมหนังสือเดินทาง
 • ใบนัดสัมภาษณ์
 • รูปถ่ายหน้าตรง
 • หลักฐานแสดงรายได้
 • หนังสือรับรองจากบริษัท เพื่อยืนยันการกลับไทย
 • แผนการเดินทาง
 • จดหมายแนะนำตัว (เตรียมไปเพื่อเพิ่มหลักฐานความน่าเชื่อถือ)

5. จองตั๋วเครื่องบิน
See the World for Less!

การทำวีซ่าอเมริกานั้นสามารถทำได้ก่อนเดินทางประมาณ 1 ปี เพราะฉะนั้นก่อนทำวีซ่าคุณก็สามารถจองตั่วเครื่องบิน แต่ยังไม่ต้องชำระเงินก็ได้เช่นกัน เพื่อยินยันในส่วนของการเตรียมตัวเดินทาง หรือต้องการจองตั๋วเครื่องบินหลังจากได้รับการอนุมัติเรื่องวีซ่าก็ได้เช่นกัน หากคุณต้องการซื้อตั๋วที่มีราคาถูก จำเป็นต้องซื้อตั๋วเครื่องบินก่อนไปอย่างน้อย 3 เดือน   คูปองส่วนลดค่าเครื่องบินสูงสุด $24 โดยคลิ๊กลิงค์นี้และใช้โค๊ด WORLD24

6. หากเดินทางแบบ Road Trip คุณจำเป็นต้องมีใบขับขี่

หากวางแผนเดินทางแบบ Road Trip ก็จำเป็นต้องมีใบขับขี่ หรือหากคุณต้องการไปเที่ยวในรัฐอย่าง ลอสแอนเจลิส ที่คุณจำเป็นต้องมีใบขับขี่สากล เพราะหากไม่สามารถขับรถได้ ก็อาจจะเป็นเรื่องลำบากในการเดินทาง หลายคนอาจจะนึกถึง Uber แต่ทั้งนี้ การเดินทางโดยสายด้วย Uber มีราคาค่อนข้างแพง โดยเฉพาะการเรียกรถโดยสารในนิวยอร์ค ที่มีราคาสูงมากและอาจจะไม่ค่อยปลอดภัยสำหรับผู้หญิงเดินทางคนเดียว คูปองส่วนลดค่าเช่ารถสูงสุด $10 โดยคลิ๊กลิงก์นี้และใช้โค๊ด CAR10
Exclusive Car Deals!

7. เช็คสภาพอากาศ

การตรวจสอบสภาพอากาศเป็นสิ่งจำเป็นก่อนที่จะไปประเทศอเมริกา เพื่อการเตรียมตัวการแพ็คกระเป๋าของคุณก่อนที่จะไปประเทศดังกล่าวนั่นเอง ลองเช็คสภาพอากาศตามเมืองที่จะไปที่ weather.com ก่อนนะคะ จะได้เตรียมเสื้อผ้าได้เหมาะสมกับสภาพอากาศนะคะ

 • ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม)

หน้าร้อนของประเทศอเมริกาจะมีอากาศร้อนแห้ง ต่างจากประเทศไทยที่เป็นอากาศร้อนชื้น

 • ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน)

ฤดูนี้จะมีอากาศค่อนข้างเย็น แต่ยังไม่หนาวมากเกินไป หลายคนชอบอากาศของฤดูนี้ พร้อมชมใบไม้เปลี่ยนสี

 • ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์)

อากาศหนาวของประเทศนี้แตกต่างกันไปในแต่ละรัฐ ซึ่งทางอเมริกาเหนือจะมีอากาศหนาวที่สุด มากถึงติดลบ -30 องศาเลยทีเดียว ส่วนบางรัฐเช่น แคลิฟอเนียร์ อาจมีอากาศหนาวสุดเพียงแค่ 10 องศาเท่านั้น

 • ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม)

หลังจากฤดูหนาว แล้วเปลี่ยนมาเป็นฤดูใบไม้ผลิ แต่ทั้งยังไงในช่วงนี้ก็ยังมีอากาศที่หนาวเย็นอยู่บ้างแต่อาจไม่มาก แต่ซึ่งช่วงกลางเดือเมษายนนั้น อุณหภูมิก็อาจจะเพิ่มขึ้นมากไปถึง 30 องศาเช่นเดียวกับกรุงเทพอย่าง ลอสแอนเจลิสเป็นต้น

8. ตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า

เพราะรูปแบบปลั๊กเสียบของประเทศอเมริกาแตกต่างจากประเทศไทย และเครื่องไฟฟ้าจากไทยเช่นไดร์เป่าผม หรือที่โกนหนวดจะไม่สามารถใช้ที่อเมริกาได้นะคะ แต่พวกโทรศัพท์มือถือหรือแลปทอปจะใช้ได้เพราะมันทำมาให้รองรับความต่างศักย์เป็นช่วงครอบคลุม (110V – 220V) อุปกรณ์ไฟฟ้าที่สำคัญที่สุดระหว่างทริปก็คือ Power Bank ที่คุณจำเป็นต้องพกติดมือไปทุกที่

9. อย่าลืมพกยาสามัญที่มีตราประทับเรียบร้อย

อย่าลืมว่าค่ายาและการรักษาในต่างประเทศนั้น ย่อมมีราคาที่สูงกว่าประเทศไทย นอกจากนี้หากคุณต้องการหาคลินิกในประเทศอเมริกานั้น อาจจะต้องขับรถไปไกลจากที่พักหรือเสียค่าเดินทางไปไกล ซึ่งแน่ล่ะค่าใช้จ่ายนี้อาจจะไม่คุ้มค่า หากคุณมีอาการปวดหัวเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อากาศที่ประเทศอเมริกาแตกต่างจากประเทศไทย ซึ่งคนไทยหลายคนก็ป่วยระหว่างการเดินทางบ่อย เพราะฉะนั้นแล้ว หากคุณพกยาไป ก็เป็นการป้องกันการเจ็บป่วย ที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นระหว่างทริปได้เป็นอย่างดี

ใครเป็นนักเรียนนักศึกษา CheapOAir มีส่วนลดพิเศษค่าตํ๋วเครื่องบิน $30 โดยคลิ๊กที่นี่ค่ะ

10. พกเงินสดดอลล่าเท่าที่จำเป็น บัตรเดบิตและบัตรเครดิต

ที่สหรัฐอเมริกานั้นมักจะมีการใช้บัตรเครดิตและบัตรเดบิตในการซื้อของกันซะเป็นส่วนมาก เพราะฉะนั้นแล้ว คุณไม่จำเป็นต้อพกเงินสดเป็นจำนวนมากติดตัว โดยเฉพาะหากคุณวางแผนไปเดินเที่ยวที่ใจกลางดาวน์ทาวน์ เพราะคุณอาจจะถูกล้วงกระเป๋าได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้แล้ว บัตรเครดิตและบัตรเดบิตยังสามารถพกพาไปไหนมาไหน ได้อย่างสะดวกมากขึ้นอีกด้วย

เพียงเท่านี้ ก็สามารถเริ่มเดิมทางท่อง เที่ยวอเมริกาด้วยตัวเอง ได้อย่างสนุกสนานแล้วค่ะ สำหรับบทความนี้ก็มีการนำเสนอเคล็ดไม่ลับ ที่จะช่วยให้สามารถเตรียมตัวได้ถูกต้องตามลำดับ สำหรับผู้ที่ไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองมาก่อน ขอให้มีความสุขกับการเที่ยวอเมริกานะคะ

เที่ยวอเมริกา กับ 10 สถานที่ ที่จะทำให้คุณติดใจจนต้องอยากไปอีก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *